banner tạm

Cập nhật lúc : 9:22 PM, 16/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tổ chức 2 tháng cao điểm đảm bảo ATGT dịp Tết

Trong đợt cao điểm (bắt đầu từ 6h ngày 16/12/2013 đến hết ngày 15/2/2014), sẽ tổng kiểm tra, xử lý vi phạm đối với ôtô chở khách; kiên quyết “hạ tải” đối với trường hợp chở quá số người quy định.
CSGT sẽ tổng kiểm tra, xử lý vi phạm đối với ôtô chở khách
CSGT sẽ tổng kiểm tra, xử lý vi phạm đối với ôtô chở khách

Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về TTATXH (Bộ Công an) vừa có Điện số 98 ĐK:HT về việc đảm bảo an ninh trật tự, ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Ngọ và Lễ hội đầu xuân 2014.

Theo đó, Tổng cục yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương huy động các lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT, thực hiện các biện pháp phòng ngừa TNGT, phấn đấu làm giảm TNGT, ùn tắc giao thông, bảo đảm giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách và hàng hóa, bảo đảm đi lại thuận tiện, trật tự, an toàn cho người dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Ngọ và lễ hội đầu xuân 2014. Cụ thể, Tổng cục yêu cầu thực hiện triệt để các nội dung sau:

1. Phối hợp các cơ quan thông tin đại chúng và các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người tham gia giao thông về nguyên nhân, nguy cơ TNGT tăng cao trong dịpTtết, tạo thái độ, ý thức nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật TTATGT, thực hiện các biện pháp phòng, tránh TNGT, tuyên truyền thực hiện các biện pháp hạn chế tai nạn môtô, xe gắn máy ở khu vực nông thôn. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về quản lý hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng không đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận tải hành khách và người dân.

2. Tăng cường công tác TTKS, xử lý vi phạm.

- Trên đường bộ: Tăng cường TTKS, xử lý vi phạm trật tự ATGT; tập trung xử lý những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT như: sử dụng rượu, bia; chạy quá tốc độ quy định; chở hàng quá trọng tải; quá số người quy định; đi không đúng phần đường, làn đường; vi phạm quy tắc về tránh vượt; đón, trả khách không đúng nơi quy định... đặc biệt là tuyến Bắc – Nam, các tuyến quốc lộ có mật độ phương tiện lưu thông cao, ở các thành phố trực thuộc Trung ương và các đô thị lớn cần chú ý xử lý nghiêm các hành vi gây mất trật tự giao thông đô thị, ùn tắc giao thông như: dừng, đỗ sai quy định, đón trả khách không đúng nơi quy định, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều hoặc vào đường cấm...

Tổ chức tổng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm đối với xe ôtô chở khách từ ngày 10/01/2014 đến ngày 10/02/2014; kiên quyết xử lý và buộc phải bố trí phương tiện khác để chở số người vượt quá quy định đối với trường hợp vi phạm chở quá số người quy định của phương tiện.

Trên đường sắt: Tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo đảm TTATGT đường sắt, các đường ngang phức tạp về ATGT; việc chấp hành quy định về phòng, chống cháy nổ; phối hợp kiểm tra việc chấp hành các quy định về tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật đầu máy, toa xe, công trình và thiết bị đường sắt; việc giữ gìn trật tự tại các nhà ga.

- Trên đường thủy: Tổ chức TTKS, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT đường thuỷ nội địa như: phương tiện chở quá tải, không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật, không đăng ký, đăng kiểm, không trang bị dụng cụ cứu sinh, cứu đắm; thuyền viên, người lái phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn và các vi phạm trong hoạt động của tàu cao tốc, tàu cánh ngầm, phương tiện du lịch, phục vụ vui chơi giải trí trên đường thuỷ. Phối hợp với ngành Giao thông và Chính quyền địa phương có liên quan tổ chức kiểm tra, đình chỉ hoạt động của các cảng, bến và phương tiện thủy không đáp ứng đầy đủ quy định về an toàn đường thủy; kiên quyết đình chỉ các tàu khách và các đò ngang chở khách qua sông không bảo đảm an toàn, thiếu phương tiện cứu sinh.

- Tại các địa bàn lễ hội: Xây dựng các phương án cụ thể về bảo đảm trật tự công cộng, phân luồng giao thông; bố trí hợp lý các bến bãi đậu đỗ, trông giữ phương tiện giao thông; sắp xếp việc buôn bán, kinh doanh, dịch vụ tại khu vực lễ hội; làm tốt công tác đăng ký, quản lý tạm trú, tạm vắng, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, quản lý các loại đối tượng; phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, kinh doanh buôn bán gây mất trật tự xung quanh khu vực lễ hội; triển khai và thực hiện tốt các phương án phòng cháy, chữa cháy góp phần bảo đảm ANTT.

Các địa phương đồng loạt ra quân, mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT trên toàn quốc trong thời gian 2 tháng, thời gian bắt đầu từ 6h ngày 16/12/2013 đến hết ngày 15/2/2014.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản