banner tạm

Cập nhật lúc : 1:19 PM, 01/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tóm gọn “cò” làm giả giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện GTVT Trung ương

Thỏa thuận xong với khách hàng, Cường ra chỗ khuất tự điền các thông tin vào mục khám và tự ký thay bác sỹ khám, bác sỹ trưởng đoàn. Cuối cùng đối tượng tự đóng dấu tròn ghi Bộ Y tế – Bệnh viện Giao thông Vận tải vào giấy khám sức khỏe, thản nhiên trở ra giao cho nạn nhận, nhận tiền.
Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa điều tra làm rõ vụ án làm giả con dấu của Bệnh viện Giao thông vận tải (GTVT). Bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Hùng Cường, 37 tuổi, trú ở phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội và Vương Văn Thịnh, 50 tuổi, trú ở phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 28-8, Cường mang theo 7 con dấu (gồm 1 dấu tròn ghi Bệnh viện GTVT và 6 dấu chức danh ghi tên các bác sỹ) vào Bệnh viện GTVT làm “cò” giấy chứng nhận sức khỏe “cấp tốc”.

Tóm gọn “cò” làm giả giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện GTVT Trung ương - ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Hùng Cường

Khoảng 9h30 cùng ngày, chị L.N.M. (27 tuổi) trú ở Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội đến bệnh viện này khám sức khỏe để đổi bằng lái ô tô. Tại đây, chị M gặp Cường mời chào, chị M. nhận lời làm nhanh với giá 230.000 đồng.

Thỏa thuận xong Cường đi ra cuối hành lang tầng 2 của bệnh viện tự điền các thông tin về mục khám và tự ký xác nhận tên đóng dấu chức danh bác sỹ khám, ký xác nhận tên bác sỹ trưởng đoàn khám, và đóng dấu tròn của Bệnh viện GTVT. 

Khi đưa giấy chứng nhận sức khỏe cho M, Cường xin thêm 100.000 đồng tiền bồi dưỡng đi lại, Chị M đồng ý và đưa cho Cường tổng số tiền 330.000 đồng. Đến khoảng 12h00 cùng ngày, cơ quan Công an phát hiện, kiểm tra, bắt giữ Nguyễn Hùng Cường. 

Tóm gọn “cò” làm giả giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện GTVT Trung ương - ảnh 2
Đối tượng Thịnh đang thực nghiệm lại quá trình sản xuất 
con dấu giả.

Tại cơ quan Công an, Cường thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời khai trước đó đã làm giấy chứng nhận sức khỏe giả cho nhiều người khác.

Trước sự việc trên, Công an quận Đống Đa cũng đã làm việc với Bệnh viện GTVT, được biết hiện con dấu bệnh viện vẫn quản lý và đối tượng Cường không liên quan gì đến bệnh viện. Ngày 28-8, trong sổ khám sức khỏe của bệnh viện không có ai tên là L.N. M.

Đối với số dấu thu giữ trên người Cường, qua giám định tại Viện Khoa học hình sự cho kết quả khác hoàn toàn với mẫu dấu của bệnh viện. Quá trình đấu tranh khai thác, Cường khai nhận đã thuê Vương Văn Thịnh, làm giả các con dấu với giá 2 triệu đồng. 

Ngày 7-9, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Hùng Cường về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Đối tượng Cường từng có 2 tiền án và 1 tiền sự.

Đến ngày 21-9, đối tượng Thịnh đã đến cơ quan Công an đầu thú, đồng thời giao nộp toàn bộ đồ nghề làm con dấu để phục vụ việc điều tra. 

Ngày 24-9, Thịnh đã bị Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa khởi tố với tội danh giống Cường.
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản