banner tạm

Cập nhật lúc : 10:53 AM, 28/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tôn vinh tài xế giỏi

Lần đầu tiên, Thành Đoàn Tp.HCM tổ chức tuyên dương những gương điển hình là các tài xế trẻ, giỏi, thân thiện.
Những bác tài thương người

Gần 12h đêm, đang trực tại Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, anh Phan Thanh Quang, nhân viên lái xe đưa rước nhân viên của trung tâm nhận được tin báo: Một thanh niên chạy xe với tốc độ cao, bị tai nạn giao thông ở đầu hầm sông Sài Gòn (quận 2). Ngay lập tức, anh Quang leo lên cabin phóng ngay tới chỗ người bị nạn, đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Sài Gòn. Rạng sáng, khi giấc ngủ còn chưa tròn giấc, lại một cuộc gọi từ phía đầu hầm quận 2, một nạn nhân điều khiển xe máy bị gãy chân trong khi đang chở hàng, anh Quang lại tiếp tục lên xe, đưa nạn nhân đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.
Tôn vinh tài xế giỏi_vovgiaothong
Tài xế trẻ cứu người Phan Thanh Quang.
Đến giờ, tài xế Phan Thanh Quang vẫn không thể liệt kê hết số nạn nhân được anh đưa đi cấp cứu kể từ khi bắt tay vào công việc lái xe ở Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn.

Tài xế Lưu Văn Dây, nhân viên HTX Vận tải và Du lịch Thanh Sơn, hiện điều khiển xe buýt tuyến 42 từ chợ Nông sản Thủ Đức đi chợ Cầu Muối. “Nhiều nhân viên thường báo cho tài xế chạy trong khi khách còn chưa xuống hẳn. Anh Dây luôn chờ cho mọi người xuống hết, an toàn mới đề nghị bác tài đóng cửa rồi mới cho xe chạy. Khi có người già hay phụ nữ có thai, anh Dây xuống hẳn phía dưới để dìu lên” - chị Nguyễn Đặng Hạnh, một hành khách thường xuyên của tuyến xe buýt số 150 nhận xét.

Trả hàng trăm triệu cho hành khách bỏ quên

Tài xế Phạm Hữu Thanh, nhân viên Cty cổ phần Ánh Dương Việt Nam, chỉ trong năm 2013 đã nhiều lần chủ động trả lại tài sản có giá trị tương đương hơn hai trăm triệu đồng cho khách hàng.

Cùng làm tài xế taxi với anh Thanh, bác tài Nguyễn Văn Phong cũng được anh em cầm lái ngưỡng mộ vì trả lại hơn hai trăm triệu đồng cùng hai máy Ipad cho hành khách. Ngày 12/5, tài xế Phong chở một gia đình người Campuchia đi từ khách sạn Windsor Plaza, quận 5 đến tòa nhà Vincom Center, quận 1. Sau khi khách xuống xe, anh Phong tiếp tục đi đón khách thì nhận được cuộc gọi từ tổng đài thông báo khách để quên tài sản trên xe. Kiểm tra xe, tài xế Phong phát hiện chiếc túi màu đen do khách quên ở băng ghế sau cùng. 16 giờ 45 phút cùng ngày, tài xế Phong đã trao lại chiếc túi bên trong có 10.000 USD, hai chiếc iPad, thẻ ATM, ví cho khách hàng tên Lim Nemo.
Thành Đoàn Tp.HCM tổ chức tôn vinh “Tài xế trẻ giỏi, an toàn, thân thiện” vào ngày 29/9. Đây là lần đầu tiên Thành Đoàn Tp.HCM tổ chức phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các cá nhân điển hình trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông tại địa phương, đơn vị.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản