banner tạm

Cập nhật lúc : 2:2 PM, 01/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tổng cục ĐBVN kiểm tra công tác kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc

Từ ngày 1/4, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ tổ chức  nhiều đoàn kiểm tra công tác kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc nhằm đánh giá tình hình triển khai của các địa phương và có cơ sở tham mưu Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các địa phương, các bộ ngành về vấn đề nêu trên.
Theo đó, sẽ có 8 đoàn kiểm tra do các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Đường bộ VN và các Vụ liên quan như Vụ An toàn giao thông, Vụ pháp chế- Thanh tra làm trưởng đoàn đồng loạt thực hiện kiểm tra công tác kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc.

Việc kiểm tra đồng loạt công tác kiểm soát tải trọng xe (KSTTX) trên toàn quốc lần này của Tổng cục Đường bộ VN nhằm nắm bắt việc chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT về công tác kiểm soát tải trọng xe của các chủ phương tiện, trên cơ sở đó, Tổng cục ĐBVN có cơ sở đánh giá tình hình kiểm soát tải trọng xe của các địa phương, báo cáo và tham mưu cho Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 
Tổng cục ĐBVN kiểm tra công tác kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc - ảnh 1
Ảnh minh họa.
 
Tổng cục Đường bộ VN cũng hy vọng đợt kiểm tra này cũng có tác dụng đốc thúc các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát và duy trì hoạt động liên tục của trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động, ngoài ra còn giúp các đơn vị tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác vận hành trạm cân lưu động… 
 
Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có Chỉ thị yêu cầu các địa phương đồng loạt kiểm tra tải trọng xe trên các quốc lộ trọng điểm. Tính đến thời điểm này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã bàn giao 63 bộ cân tải trọng xe lưu động cho 63 địa phương, để triển khai công tác kiểm tra tải trọng xe. Tuy nhiên, việc thực hiện kiểm soát tải trọng xe tại các địa phương chưa đồng loạt, một số địa phương chưa thực sự vào cuộc.

Với việc trang bị 63 bộ cân tải trọng xe lưu động cho các tỉnh, thành phố trong cả nước, cộng với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp các ngành sẽ tạo động lực giúp giảm đáng kể và tiến tới chấm dứt tình trạng vi phạm chở quá khổ quá tải của trên hệ thống đường bộ. Hệ quả là bảo vệ tốt hơn kết cấu hạ tầng đường bộ, giảm tai nạn giao thông và giảm đầu tư cho bảo trì đường bộ.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản