banner tạm

Cập nhật lúc : 8:38 PM, 28/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tổng cục trưởng vừa trúng tuyển sẽ nhận nhiệm vụ từ 1/6

Chiều 28/4 Bộ GTVT tổ chức họp báo, thông tin về kết quả cuộc thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN, đồng thời cho biết sẽ bổ nhiệm ngay Tổng cục trưởng mới.
Chủ trì họp báo, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường
Chủ trì họp báo, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết từ thành công cuộc thi tuyển lần này, Bộ GTVT sẽ xây dựng quy trình thi tuyển cán bộ áp dụng trong thời gian tới
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường – trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho biết: Cuộc thi tuyển lần đầu tiên cho chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN được tổ chức công khai, minh bạch, rất nghiêm túc và đã thành công tốt đẹp. Ông Nguyễn Văn Huyện – Chánh Thanh tra Bộ GTVT – người có tổng số điểm cao nhất cuộc thi, được Bộ GTVT chính thức quyết định lựa chọn đảm nhiệm chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN.
Bộ GTVT cũng sẽ làm thủ tục bổ nhiệm ngay Tổng cục trưởng mới trong tuần này. Ông Nguyễn Văn Huyện sẽ chính thức nhận nhiệm vụ điều hành Tổng cục ĐBVN từ 1/6/2014.
Trong cuộc thi tuyển diễn ra ngày 25 và 26/4 vừa qua, tổng số điểm của ông Nguyễn Văn Huyện đạt cao nhất trong số 4 thí sinh dự thi, là 169,33 điểm (gồm điểm thi viết 82,43/100 điểm, điểm bảo vệ Chương trình hành động 86,90/100 điểm).
Tiếp đó là các ông Nguyễn Xuân Cường – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN đạt 163,14 điểm (bài thi viết 77,83/100 điểm, Bảo vệ Chương trình hành động 85,31 điểm). Ông Phạm Hồng Sơn – Tổng giám đốc Ban QLDA 2 đạt 161,40 điểm (Bài thi viết 78,0/100 điểm, Bảo vệ Chương trình hành động 83,40 điểm). ông Phạm Hữu Sơn – Tổng giám đốc TEDI đạt 160,07 điểm (Bài thi viết 77,60/100 điểm, Bảo vệ Chương trình hành động 82,47/100 điểm).
Trả lời câu hỏi của báo chí, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết: Bộ GTVT rất tin tưởng ở cách làm việc mới của Tân Tổng cục trưởng. Đây là đồng chí đã có năng lực công tác tốt, được Ban cán sự Đảng Bộ GTVT lựa chọn là 1 trong 4 ứng cử viên tham gia thi tuyển. Đồng thời là người đã chứng tỏ được bản lĩnh tự tin, có bài thi và chương trình hành động được Ban giám khảo đánh giá cao nhất trong số 4 ứng cử viên tham gia.
Theo Thứ trưởng Trường, Bộ GTVT là Bộ đi đầu trong đổi mới công tác tuyển chọn cán bộ theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương khóa X.
Từ tháng 6/2013, Ban Cán sự đảng Bộ GTVT đã có Nghị quyết về việc xây dựng Đề án Thí điểm thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Đây là một hình thức mới, chưa được quy định cụ thể và chưa có tiền lệ, vì vậy khi xây dựng Đề án Thí điểm thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT đã bám sát các quy định của Trung ương, Chính phủ, Bộ Nội vụ và của Bộ về công tác cán bộ.
Việc thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN được Bộ GTVT tổ chức công khai, minh bạch từ việc xây dựng Đề án đến việc tổ chức thi tuyển. Bộ GTVT đã xin ý kiến của một số Ban của Đảng ở Trung ương, Bộ Nội vụ, Hội đồng Khoa học công nghệ Bộ GTVT, Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ và tham khảo các hình thức thi tuyển công chức lãnh đạo của một số cơ quan ở Trung ương và địa phương; đặc biệt là được sự thống nhất của Ban Tổ chức Trung ương về danh sách thí sinh dự thi.
Sau khi Đề án được Bộ trưởng Đinh La Thăng phê duyệt, Tổ giúp việc thực hiện Đề án được thành lập và đã khẩn trương triển khai các bước công việc tổ chức thi tuyển như: Thông báo thi tuyển, tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi, thẩm định hồ sơ của người đăng ký dự thi, tổ chức thi tuyển và chấm điểm..
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết, kết quả thành công của cuộc thi sẽ được Bộ GTVT đúc kết, xây dựng thành quy trình, để tiếp tục áp dụng thực hiện với các chức danh cần thiết phải tổ chức thi tuyển trong thời gian tới.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản