banner tạm

Cập nhật lúc : 2:51 PM, 11/05/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tổng kết 'An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai'

Chính thức phát động từ 10/2015, chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2015 - 2016 đã thu hút sự tham gia của đông đảo giáo viên và học sinh trên cả nước.

Trong năm học 2015 - 2016, chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” được triển khai đào tạo tới 377 giáo viên và 836.906 học sinh trung học của 31 tỉnh thành, tăng 6 tỉnh so với năm học trước. Nội dung đào tạo được Vụ Giáo dục Trung học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông và Công ty Honda Việt Nam xây dựng khoa học, hợp lý và phù hợp với đặc điểm tham gia giao thông của lứa tuổi học sinh phổ thông.

Tong ket 'An toan giao thong cho nu cuoi ngay mai' - Anh 1

Ông Minoru Kato - Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam phát biểu tại lễ tổng kết.

Bắt đầu từ việc nâng cao nhận thức cho học sinh về việc tuân thủ luật giao thông đường bộ, các em sẽ được làm quen với hệ thống báo hiệu đường bộ và sử dụng các phương tiện tham gia giao thông an toàn, cũng như cách phòng tránh một số tình huống nguy hiểm thường gặp. Với sự tận tâm của các thầy cô giáo, ban giám hiệu nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương cũng như các cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD), việc giảng dạy ATGT đã diễn ra sôi nổi, học sinh tích cực tham gia và nhận được đánh giá cao từ các đơn vị triển khai.

Tong ket 'An toan giao thong cho nu cuoi ngay mai' - Anh 2

Công ty Honda Việt Nam trao cờ lưu niệm cho đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia chương trình.

Nhằm đánh giá hiệu quả của chương trình, đồng thời động viên các em học sinh tích cực tham gia tìm hiểu về ATGT, Hội thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” tiếp tục được Honda Việt Nam, Vụ Giáo dục Trung học và Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp triển khai từ tháng 2. Trong 2 tháng, hội thi đã nhận về 16.891 bài dự thi của giáo viên và 408.247 bài dự thi của học sinh. Sau vòng sơ loại, ban tổ chức đã chọn ra 10 giáo viên xuất sắc tham gia vòng 2 (thi soạn kế hoạch bài giảng) và 31 học sinh giao lưu trực tiếp trong phần thi kiến thức ATGT được tổ chức ngày 7/5.

Tong ket 'An toan giao thong cho nu cuoi ngay mai' - Anh 3

Trao giải cho các em học sinh xuất sắc đạt giải nhất của cuộc thi.

Tong ket 'An toan giao thong cho nu cuoi ngay mai' - Anh 4

Trao giải cho các thầy giáo, cô giáo xuất sắc đạt giải nhất của cuộc thi.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 12 giải nhì, 16 giải ba cùng 1.000 giải khuyến khích cho học sinh. Giải thưởng dành cho giáo viên bao gồm 2 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 122 giải khuyến khích.

Vào ngày 7/5, lễ tổng kết chương trình và trao giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2015 - 2016 đã được tổ chức tại khách sạn Vinpearl ( Đà Nẵng) với sự tham gia của bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, Thiếu tướng Trần Sơn Hà - Cục trưởng CSGT, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Minoru Kato - Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam cùng nhiều đại biểu và cán bộ của các cơ quan trung ương, địa phương.

Tong ket 'An toan giao thong cho nu cuoi ngay mai' - Anh 5

Lễ tổng kết chương trình và trao giải cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" năm học 2015 - 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” trong nhà trường do Honda Việt Nam phối hợp triển khai là một trong những hoạt động giáo dục về ATGT thiết thực, hiệu quả và bổ ích. Cuộc thi đã tạo được niềm vui và hứng thú cho học sinh và giáo viên trong việc tăng cường nỗ lực dạy và học về ATGT. Điều này minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Honda Việt Nam trong việc chung tay vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn và văn minh.

Sơn Trà

Theo 24H

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản