banner tạm

Cập nhật lúc : 8:49 PM, 10/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tổng rà soát tàu cánh ngầm một động cơ tại TP HCM

Từ 10/9, các cơ quan chức năng bắt đầu kiểm tra tàu cánh ngầm một động cơ để xem xét có sử dụng loại này hay không. Trước đó, 6 tàu đã bị dừng hoạt động.

Sáng 10/9, đoàn kiểm tra của Bộ Giao thông Vận tải, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã xuống bãi đậu tàu ở trong Tân Cảng Sài Gòn, quận Bình Thạnh, TP HCM để rà soát. Các chuyên viên dỡ từng chiếc áo phao, thổi còi trên áo thử khả năng hoạt động. Hệ thống điều khiển, các chi tiết kỹ thuật về máy móc, cảnh báo... được xem xét kỹ lưỡng. Hệ thống chữa cháy được bắt buộc vận hành thử...

canhngam-1-3773-1378812500.jpg
Kiểm tra việc chữa cháy tại bến tàu cánh ngầm. 

Theo kế hoạch, ngày mai đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra khả năng hoạt động dưới nước bằng cách cho tàu chạy thử, rà soát luồng hàng hải tuyến TP HCM - Vũng Tàu.

"Ban đầu chúng tôi chỉ ghi nhận tình hình, sau khi kiểm tra hết 4 tàu đang neo đậu ở TP HCM, 2 tàu ở Hải Phòng, dự kiến đầu tháng 10 sẽ có kết quả báo cáo Bộ Giao thông Vận tải", một thành viên của đoàn cho biết.

canhngam-9344-1378812500.jpg
Chuyên viên xuống buồng máy rà soát thực tế. 

Trước đó, ngày 1/9, Cảng Vụ đường thủy nội địa TP HCM đã tạm đình chỉ 6 tàu cao tốc cánh ngầm một máy chạy tuyến TP HCM - Vũng Tàu vì cho rằng loại này khi chết máy sẽ trôi dạt trên sông dễ gây nguy hiểm cho các phương tiện khác. Điều này không xảy ra với tàu 2 động cơ.

Theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản