banner tạm

Cập nhật lúc : 8:20 AM, 27/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Tổng tấn công” vi phạm nồng độ cồn

Kết hợp tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, cưỡng chế và truyền thông làm thay đổi nhận thức của người tham gia giao thông là nội dung mới trong chuyên đề hạn chế vi phạm nồng độ cồn sẽ được triển khai trong 3 tháng cuối năm nay.
“Tổng tấn công” vi phạm nồng độ cồn - ảnh 1
Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, Uỷ ban vừa ban hành kế hoạch tổ chức tuyên truyền và tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ trong 3 tháng cuối năm 2013. Các hoạt động này đã được thống  nhất từ T.Ư, các bộ, ngành, các tổ chức chính trị xã hội đến các địa phương, nhận được sự đồng thuận mạnh mẽ của xã hội.

Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ phát đi thông điệp trên hệ thống đài phát thanh, truyền hình, các cơ quan truyền thông, đồng thời tổ chức mỗi tháng một cuộc toạ đàm với chủ đề rượu bia và TNGT trên Đài truyền hình VN, Đài TNVN có sự tham gia của các cơ quan chức năng.
 
Bộ GD&ĐT, Bộ GTVT sẽ tập trung tuyên truyền tại các trường đại học, cao đẳng, trung học dạy nghề về chủ đề này và tuyên truyền các quy định pháp luật trong hoạt động vận tải, các biện pháp phòng chống vi phạm nồng độ cồn tại các đơn vị kinh doanh vận tải, tổ chức ký cam kết không vi phạm. Đặc biệt trong lĩnh vực truyền thông, giáo dục có sự tham gia của Tổ chức Y tế thế giới, ông Hiệp cho biết.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Thượng tá Nguyễn Hữu Luyện, Phó trưởng Phòng tuyên truyền, điều tra và xử lý TNGT, Cục CSGT Đường bộ - đường sắt cho biết: “Lực lượng CSGT trên toàn quốc đã được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy đo nồng độ cồn để triển khai cao điểm này. Lường trước khả năng các đối tượng quá say sẽ chống đối, không hợp tác để kiểm tra, CSGT sẽ cùng với lực lượng chức năng đưa người vi phạm vào vị trí an toàn, sau đó cưỡng chế, thực hiện các bước xử lý tiếp theo. Nếu cần thiết,  sẽ huy động lực lượng cảnh sát địa bàn đưa về trụ sở để giải quyết.

Qua tìm hiểu của phóng viên, hiện nay vẫn còn có tình trạng các đơn vị trực tiếp tuần tra kiểm soát ngại xử lý các vi phạm nồng độ cồn. Lý do người vi phạm không hợp tác hoặc tranh cãi gây mất rất nhiều thời gian giải quyết.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản