banner tạm

Cập nhật lúc : 3:1 PM, 25/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Toyota, Nissan triệu hồi nhiều mẫu xe dính lỗi an toàn

Hai hãng xe Nhật Bản Toyota, Nissan thời gian gần đây liên tục phát lệnh triệu hồi nhiều mẫu xe bởi gặp phải những trục trặc ở hệ thống an toàn liên quan tới hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Thời gian gần đây, Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã tiết lộ thông tin về cuộc triệu hồi các mẫu xe của hai nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản Toyota và Nissan bởi có nhiều vấn đề liên quan đến hệ thống an toàn, hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Hệ thống chống bó chứng phanh ABS được hãng Advics lắp đặt trên 21 mẫu xe Toyota và 3 mẫu xe Nissan được xem là hoạt động không hiệu quả khi xe đang vận hành, chính vì thế sẽ gây ảnh hưởng lớn đến độ an toàn cho người sử dụng khi đang vận hành xe. Nguyên nhân cụ thể ban đầu được xác định chính là do một số thiết bị truyền động có chứa một vòng đệm (o-ring) bị hỏng làm cho hệ thống phanh dầu bơm xuống không đủ tạo áp lực để dừng xe.

Toyota, Nissan trieu hoi nhieu mau xe dinh loi an toan - Anh 1

Nissan Murano

Liên quan đến lỗi này, hồi đầu tháng Toyota cũng đã thông báo và ra lệnh triệu hồi liên quan đến hệ thống phanh trên các mẫu xe như Lexus RX350, Lexus ES350 và Toyota RAV4.

Toyota, Nissan trieu hoi nhieu mau xe dinh loi an toan - Anh 2

Nissan Maxima

Về phía Nissan, sau khi xác định được các mẫu xe lắp đặt hệ thống trên, Nissan đã thông báo tới người sử dụng chiến dịch triệu hồi mẫu sedan Maxima và mẫu SUV Murano được sản xuất trong năm 2016 để khắc phục sự cố trên.

Toyota, Nissan trieu hoi nhieu mau xe dinh loi an toan - Anh 3

Toyota RAV4

Hiện tại, hai hãng xe hơi này mới chỉ xác định được một số mẫu xe tiêu biểu trên nằm trong chiến dịch triệu hồi để khắc phục lỗi hệ thống ABS trên. Thế nhưng, Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) vẫn đang tiếp tục điều tra nhiều mẫu xe bị lỗi.

Toyota, Nissan trieu hoi nhieu mau xe dinh loi an toan - Anh 4

Toyota Innova (ảnh: Toyota)

Liên quan đến việc triệu hồi các dòng xe của Toyota, vừa qua ngày 23/4 Toyota Việt Nam cũng lên tiếng về việc triệu hồi hơn 700 chiếc xe bị lỗi ở hệ thống cửa sau. Theo thông tin từ tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, các chiếc xe Innova nằm trong diện triệu hồi trên có thanh tăng cứng được hàn phía trong hai cửa bên phí sau xe có một số mối hàn của thanh tang cứng có thể bị bong sau khi hàn tại nhà cung cấp Indonesia. Điều này làm ảnh hưởng và giảm khả năng bảo vệ hành khách trong xe khi xảy ra va chạm bên.

Theo ANTT

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản