banner tạm

Cập nhật lúc : 10:19 AM, 24/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TP HCM: Kiến nghị xây thêm đường trong khu đô thị Thủ Thiêm

UBND TPHCM vừa có kiến nghị gửi Chính phủ và Bộ Kế hoạch Đầu tư về việc cho phép xây dựng thêm các trục đường giao thông của khu dân cư phía Bắc của Khu đô thị Thủ Thiêm nhằm thu hút đầu tư vào khu đô thị này.
Kiến nghị xây thêm đường trong khu đô thị Thủ Thiêm 1
Ảnh minh họa.(Nguồn: Internet)
 
Đồng thời, xây dựng đường trục Bắc - Nam đi qua khu dân cư phía Bắc (đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ) và xây dựng cầu nối từ đường trục Bắc - Nam sang khu chức năng số 6 theo hình thức hợp đồng BT. Để thực hiện xây dựng các tuyến đường trên, TPHCM kiến nghị được chỉ định nhà đầu tư thực hiện dự án này.
 
Bên cạnh việc xây dựng các tuyến đường trong khu đô thị Thủ Thiêm, TPHCM cũng nâng cấp, mở rộng đường Trần Não với chiều rộng là 30 mét. Một tuyến đường quan trọng khác của quận 2 là đường Lương Định Của sẽ được khởi công nâng cấp trong tháng 8.2014 và hoàn thành vào năm 2015.
 
Ngoài ra, thành phố cũng khởi công xây dựng đường nối từ đường Nguyễn Văn Hưởng (quận 2) đến xa lộ Hà Nội trong tháng 4 này và hoàn thành trong năm 2015.
 
Hiện nay, khu đô thị Thủ Thiêm đang tiến hành xây dựng 4 tuyến đường chính gồm đại lộ vòng cung; đường ven hồ trung tâm; đường ven sông Sài Gòn; đường trên cao kết nối 8 phân khu chức năng. Tổng số vốn xây dựng 4 tuyến đường này khoảng 12.000 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành vào năm 2017.
 
Ngoài 4 tuyến đường chính, hiện nay cũng có nhiều dự án khác đang triển khai tại Thủ Thiêm như dự án khu dân cư thấp tầng; dự án 6.200 căn hộ tái định cư; dự án tháp đa chức năng, trong đó có tháp quan sát với chiều cao tối đa lên đến 86 tầng; dự án Trung tâm hội nghị quốc tế…
Theo Lao động

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản