banner tạm

Cập nhật lúc : 2:19 PM, 21/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TP HCM thuê tư vấn kiểm định an toàn hầm Thủ Thiêm

Để làm cơ sở cho việc nghiệm thu và xử lý các vấn đề chất lượng kỹ thuật với nhà thầu, TP HCM sẽ thuê tư vấn độc lập kiểm định khả năng chịu lực, tuổi thọ và độ bền kết cấu hầm dìm Thủ Thiêm.
UBND TP HCM vừa chấp thuận kiến nghị này của Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình Giao thông đô thị Thành phố. Việc kiểm định chất lượng kỹ thuật đường hầm Thủ Thiêm thuộc dự án xây dựng Đại lộ Đông - Tây cần nhanh chóng thực hiện để làm cơ sở cho việc nghiệm thu của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước và xử lý các vấn đề chất lượng, kỹ thuật với nhà thầu.
 
TP HCM thuê tư vấn kiểm định an toàn hầm Thủ Thiêm - ảnh 1
 Hầm Thủ Thiêm đã được thông xe gần 3 năm.

 Lãnh đạo thành phố cũng giao Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Công trình Giao thông Đô thị Thành phố phối hợp các sở ngành làm việc với nhà thầu Obayashi, tư vấn giám sát Oriental Consultant Ltd.Co về việc thuê đơn vị tư vấn độc lập để kiểm định chất lượng đường hầm và yêu cầu các bên ký cam kết tuân thủ theo kết luận của tư vấn độc lập.

Căn cứ trên kết luận này, bên có lỗi sẽ chịu trách nhiệm thanh toán chi phí thuê tư vấn độc lập. Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình Giao thông đô thị Thành phố cũng được giao tham mưu, báo cáo kế hoạch cụ thể để UBND thành phố xem xét, quyết định việc tổ chức đoàn khảo sát học tập kinh nghiệm xử lý tình trạng thấm và quản lý, duy tu bảo dưỡng đường hầm tại Australia.

Hầm Thủ Thiêm (đường hầm sông Sài Gòn) là hầm dìm vượt sông duy nhất tại Việt Nam và là hạng mục quan trọng nhất trong dự án xây dựng Đại lộ Đông Tây của TP HCM. Công trình có quy mô hiện đại nhất Đông Nam Á; dài 1,49 km; rộng 33 m; cao 9 m với 6 làn xe cho cả ôtô và xe máy; 2 làn đường thoát hiểm hai bên. Tốc độ thiết kế đạt 60 km/h. Hầm được khánh thành cùng với toàn tuyến đại lộ Đông Tây ngày 20/11/2011. Tuy nhiên, đến nay công trình vẫn chưa được Hội đồng nghiệm thu nhà nước nghiệm thu.

Sau gần 3 năm được đưa vào sử dụng, hầm Thủ Thiêm đã xuất hiện một số "sự cố" gây lo ngại sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của hầm. Cụ thể, đầu tháng 8/2012, trên nóc đốt giữa hầm Thủ Thiêm xuất hiện nhiều vết ố đen và vết trám kéo dài. Các vết trám hình xương cá dài từ vài cm đến vài mét. Theo chủ đầu tư, các dấu vết lạ này là vị trí thấm ở mức độ nhẹ, nằm trong giới hạn cho phép của tiêu chí kỹ thuật hợp đồng, xuất hiện trong giai đoạn sau khi đưa vào sử dụng (không trùng lắp với các vị trí thấm đã được sửa chữa trước đây) và đã được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước kiểm tra, cho phép sửa chữa trong giai đoạn bảo hành. Đến tháng 12/2012, nền hầm Thủ Thiêm lại xuất hiện nhiều vết trám dọc ngang ở làn xe máy, ôtô ở cả 2 chiều. Các vết trám xuất hiện khá dày, có vết chỉ vài chục cm nhưng có đoạn dài cả mét. Chủ đầu tư khẳng định những vết nứt này do co ngót bê tông bề mặt, hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng chịu lực và chống thấm của bản đáy đường hầm. Tháng 4/2013, nền hầm Thủ Thiêm (hầm vượt sông Sài Gòn) xuất hiện một số vũng nước trên nền hầm. Tuy nhiên, Chủ đầu tư khẳng định những vũng nước xuất hiện trong hầm là do hệ thống thu và thoát nước bị tắc nghẽn cục bộ và không ảnh hưởng gì đến an toàn của hầm.
Theo Vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản