banner tạm

Cập nhật lúc : 7:5 AM, 28/08/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TP.HCM: Công khai nhà thầu thi công, hoàn trả mặt đường ẩu

Sở GTVT TP.HCM cho biết, tình hình thi công, tái lập mặt đường và bàn giao mặt bằng các công trình thiết yếu...

TP.HCM: Cong khai nha thau thi cong, hoan tra mat duong au - Anh 1

Đơn vị thi công tái lập mặt đường nham nhở sau khi lắp đặt công trình ngầm

Sở GTVT TP.HCM cho biết, tình hình thi công, tái lập mặt đường và bàn giao mặt bằng các công trình thiết yếu trên địa bàn vẫn còn nhiều bất cập. Nhiều dự án thi công tái lập mặt đường không đúng quy định trong giấy phép (không đúng về thời gian, vị trí…). Một số công trình thi công trên đường bộ khai thác không có biện pháp đảm bảo ATGT, không đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị. Tại khu vực thi công, công trình tái lập bị lún, sụp, lồi lõm không bằng phẳng với mặt đường hiện hữu. Công tác tái lập tạm kéo dài cho đến khi hoàn thành công trình và chất lượng tái lập tạm không đảm bảo dẫn đến ảnh hưởng ATGT.

Trước tình trạng trên, Sở GTVT đề nghị các đơn vị chủ đầu tư tập trung rà soát và yêu cầu khắc phục tình trạng lún, sụp, lồi lõm không bằng phẳng, đọng nước trên mặt đường hiện hữu, gây ảnh hưởng đến ATGT, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị. Đến ngày 30/8, các đơn vị liên quan phải giải quyết dứt điểm tình trạng này. Nếu đơn vị nào còn để tồn tại hư hỏng nêu trên, Sở GTVT sẽ không xem xét tiếp tục cấp phép thi công, đặc biệt đối với các dự án thi công ống cấp, thoát nước, điện lực và ngầm hóa lưới điện kết hợp viễn thông. Đối với các công trình đang thi công nhưng chưa thực hiện đúng theo nội dung quy định về tái lập, Sở GTVT sẽ xem xét không cấp phép thi công đối với các phân đoạn mới khi phân đoạn cũ chưa tái lập hoàn chỉnh.

Sở GTVT cũng giao các Khu quản lý giao thông đô thị tăng cường kiểm tra và phối hợp với Thanh tra Sở GTVT TP.HCM xử lý chủ đầu tư, nhà thầu thi công, tư vấn giám sát để xảy ra vi phạm quy định khi thi công trên đường đang khai thác. Thanh tra Sở được giao lập danh sách nhà thầu thi công, tư vấn giám sát thường xuyên vi phạm để công bố công khai cho người dân biết.

Theo Giao Thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản