banner tạm

Cập nhật lúc : 7:32 PM, 06/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TP.HCM di dời hơn 2000 dân để tránh bão

Theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống lụt bão TP Hồ Chí Minh, đến chiều nay (6/11) Thành phố đã hoàn tất các công tác chuẩn bị ứng phó, phòng trách cơn bão số 13. Đây là cơn bão được dự báo có khả năng ảnh hưởng trực tiếp vào thành phố.

Ngay sau khi có chi đạo của UBND TP, ông Tất Thành Cang – Giám đốc Sở GTVT cho biết đã có điện khẩn cầu các chủ bến và chủ phương tiện đò ngang, đò dọc, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng chấp hành lệnh nghiêm cấm xuất bến hoạt động.

Diễn tập phòng chống lụt bão tại TP.HCM
Diễn tập phòng chống lụt bão tại TP.HCM

Cũng trong chiều nay, nhiều trường mầm non, tiểu học trên địa bàn TP đã được thông báo cho nghỉ học sớm, phụ huynh được được điện thoại để đón con về nhà sớm hơn mọi ngày. Trong khi đó tại địa bàn huyện Cần Giờ nơi được dự báo là chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 13 thì sáng nay toàn bộ học sinh đã được nghỉ học.

Ông Lê Văn Thơm, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, cho biết: đến nay đã di dời hơn 2.000 người dân tập kết tại các khu vực an toàn. Trong đó khoảng 1.605 người, chủ yếu là phụ nữ, trẻ em, người lớn tuổi ở khu vực xã đảo Thạnh An vào trú ngụ tại Trung tâm văn hóa, Nhà thiếu nhi, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Liên đoàn lao động huyện (thị trấn Cần Thạnh).

Đến nay công tác di dời dân tránh bão số 13 tại huyện Cần Giờ đã hoàn tất
Đến nay công tác di dời dân tránh bão số 13 tại huyện Cần Giờ đã hoàn tất

Hơn 1.100 người được hướng dẫn tập kết tại các khu vực an toàn trên đảo. Ngoài ra, trong buổi sáng 6/11, gần 600 người dân ở các 6 xã, thị trấn còn lại của huyện cũng được di dời khỏi khu vực nguy hiểm do mưa bão Khoảng trên 1350 phương tiện đánh bắt cá trên địa bàn huyện Cần Giờ cũng được thống báo tìm nơi neo đậu an toàn.

Theo dự báo, bão số 13 đổ bộ vào các tỉnh phía Nam cũng thời điểm triều cường đạt đỉnh khiến nguy cơ ngập nhiều tuyến đường sẽ xảy ra.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản