banner tạm

Cập nhật lúc : 8:32 AM, 26/09/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM: Hãi hùng “máy chém” nghênh ngang trên phố!

Trong vòng 3 ngày qua, trên địa bàn Hà Nội đã có 2 nạn nhân tử vong mà nguyên nhân ít nhiều liên quan đến việc vận chuyển các vật liệu cồng kềnh, bằng phương tiện thô sơ. Đây chính là hồi chuông cảnh báo cơ quan chức năng trong việc để xe thô sơ chở tôn, sắt, vật liệu nguy hiểm... ngang nhiên “tung hoành” trên đường phố. 

Vụ việc mới đây nhất là vào khoảng 13h40 ngày 25/9, bà Bùi Thị S. (SN 1952 ở Hòa Bình) cùng 2 người phụ nữ khác đứng chờ xe khách tại khu vực cầu Mai Lĩnh (quận Hà Đông).

Cùng thời điểm này, anh Trần Hữu Dân (SN 1981, ở Quốc Oai, Hà Nội) điều khiển xe máy phía sau có kéo theo xe cải tiến (được buộc bằng dây) chở nhiều tấm tôn và cọc tre. Khi xe của anh Dân đi đến điểm bà Sâm đang đứng, bất ngờ dây buộc bị đứt, khiến xe cải tiến chở hàng lao sang vệ đường.

Do không kịp tránh, bà Sâm đã bị xe cải tiến chở hàng cồng kềnh đâm thẳng vào người, phần chân chống của chiếc xe cải tiến sắc nhọn đã cứa vào cổ nạn nhân. Sau sự cố, mặc dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó, song do vết thương quá nặng, bà S. đã tử vong vào chiều cùng ngày.

Trước vụ việc đau lòng của bà S, tại Hà Nội còn ghi nhận thêm vụ bé Trần Minh H. (9 tuổi) đi xe đạp, đâm vào xe xích lô của ông Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, tạm trú quận Hoàng Mai) đang dừng bên đường. Do cú tông mạnh vào những tấm tôn trên xe nên đã gây nên "nhát cứa" sâu vào cổ cháu H. Và cậu bé cũng đã tử vong sau sự cố này.

Có thể nói, cái chết của bà S và cháu H. đã khiến nhiều người không khỏi giật mình "ớn lạnh" khi hàng ngày những chiếc xe chở hàng cồng kềnh vẫn vô tư chạy trên đường phố. Thế nhưng, điểm lại thực tế thì sự cố như 2 nạn nhân này cũng không phải quá hiếm, và lại càng không phải là lần đầu tiên xảy ra tai nạn liên quan đến các loại xe chở tôn hoặc những vật liệu nguy hiểm khác trên đường.

Trước đó vào năm 2015, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra vụ tương tự, khi một chiếc xe chở tôn đã đâm vào và cứa đứt cổ một người đi xe máy, khiến nạn nhân này tử vong tại chỗ.

dsc7185-1474783332673
Những chiếc xe ba gác, xích lô chở sắt thép, tôn cồng kềnh lưu thông trên các tuyến đường mà không hề bị CSGT kiểm tra, xử lý
Những chiếc xe ba gác, xích lô chở sắt thép, tôn cồng kềnh lưu thông trên các tuyến đường mà không hề bị CSGT kiểm tra, xử lý

Cụ thể vào khoảng 20h tối 24/9/2015, anh Vũ Thành Đức (SN1987, ngụ Đồng Nai) điều khiển xe máy BKS 54V8- 6837 lưu thông trên quốc lộ 1A hướng từ ngã tư An Sương về cầu vượt Bình Phước. Khi đến trước nhà số 321, quốc lộ 1A (phường An Phú Đông, quận 12) xe anh Đức đâm vào đuôi xe tải chở tôn từ trong cửa hàng lùi ra và bị tôn cứa vào cổ tử vong.

Tại TPHCM, rất nhiều xe ba gác, xích lô chở sắt thép, tôn cồng kềnh lưu thông trên các tuyến đường mà không hề bị CSGT kiểm tra, xử lý.

Ghi nhận của PV Dân trí trong sáng 25/9, tại tuyến đường tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân), Lê Trọng Tấn (quận Tân Phú), các xe ba gác máy, xích lô… vận chuyển những tấm tôn chạy nghênh ngang ngoài đường. Khi đến các khúc cua hay dừng chờ đèn đỏ, những tấm tôn trên xe đong đưa, khiến những người đang điều khiển phương tiện lưu thông phía sau một phen phải "thót tim" và né tránh.

Một số hình ảnh mà PV Dân trí đã ghi nhận được trên nhiều tuyến được tại TPHCM, các "máy chém" vẫn nghênh ngang "dạo phố"...

dsc7207-1474783333156
dsc7235-1474783333729
dsc7160-1474783330537
dsc7220-1474783335124
Những máy chém di động giữa phố
Những "máy chém" di động giữa phố
Một chiếc xe ba gác chở thép dài ra phía trước rất nguy hiểm
Một chiếc xe ba gác chở thép dài ra phía trước rất nguy hiểm
 Những chiếc xe chở tôn dôi ra phía sau cả đoạn dài, đang dừng dưới lòng đường... rất nguy hiểm

Những chiếc xe chở tôn "dôi ra" phía sau cả đoạn dài, đang dừng dưới lòng đường... rất nguy hiểm

Hiện trường xe chở tôn cứa đứt cổ 1 người trên địa bàn TPHCM
Hiện trường xe chở tôn cứa đứt cổ 1 người trên địa bàn TPHCM
theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản