banner tạm

Cập nhật lúc : 11:29 PM, 28/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM khởi động dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình”

Ngày 28.3, dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” do Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á phối hợp Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GDĐT cùng sự hỗ trợ của Cty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott tổ chức đã triển khai khởi động tại TPHCM.
TPHCM khởi động dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” - ảnh 1 Hướng dẫn các em học sinh ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ

Dự án này là sự tiếp nối của chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” được khởi động từ năm 1999 đến năm 2013. Mục tiêu của dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình”, nhằm giúp nâng cao nhận thức cho các học sinh, phụ huynh, giáo viên về việc sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông qua các hoạt động hội thảo, tập huấn cũng như các hoạt động ngoại khóa tại các trường.

Trong năm học 2013-2014, dự án sẽ thí điểm tại 4 trường tiểu học Cầu Xáng, Tân Quý Tây (huyện Bình Chánh), trường tiểu học Trương Định, Nguyễn Thái Bình (Q.12). Theo đó sẽ tặng 4.289 mũ bảo hiểm cho học sinh, 238 mũ cho giáo viên và trợ giá (60%) đổi mũ bảo hiểm cho 4.289 phụ huynh tại các trường học trên.

Thời gian thực hiện dự án kéo dài đến 6.2014, sau đó sẽ triển khai mở rộng ra các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hà Nội.

Theo thống kê cho thấy, tại Bệnh viện Chợ Rẫy mỗi năm có khoảng 4.000 trẻ em bị chết do tai nạn giao thông, trong đó có khoảng 2.000 ca bị chấn thương sọ não.
Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản