banner tạm

Cập nhật lúc : 11:16 PM, 12/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM: Kiểm tra xe khách giường nằm từ ngày 12/3

Ngày 12/3, lực lượng Thanh tra giao thông (TTGT) bắt đầu kiểm tra việc chấp hành các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe ô tô vận chuyển khách giường nằm trên địa bàn TPHCM.

Ông Lê Hồng Việt, Phó chánh thanh tra Sở GTVT TPHCM cho biết: Từ ngày 12/3 đến 25/3 thực hiện công văn chỉ đạo số 156/TTr-P3 của Thanh tra Bộ GTVT, lực lượng TTGT TPHCM sẽ tổng kiểm tra việc chấp hành các quy chuẩn xe khách giường nằm.

Từ ngày 10/3 lực lượng TTGT sẽ kiểm tra tất cả các xe khách giường nằm trên địa bàn TPHCM.
Từ ngày 12/3 lực lượng TTGT kiểm tra tất cả các xe khách giường nằm trên địa bàn TPHCM.

Đối tượng của đợt kiểm tra lần này gồm xe giường nằm của các doanh nghiệp vận tải, HTX vận tải hành khách có xe giường nằm đăng ký hoạt động trên địa bàn TP và tại các Bến xe khách liên tỉnh trên địa bàn TP như: Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Bến xe ngã tư Ga...

Nội dung kiểm tra chủ yếu: kiểm tra số lượng ghế giường nằm và ghế ngồi được lắp trên xe theo nội dung giấy chứng nhận kiểm định, kiểm tra bình cứu hỏa và thời hạn hiệu lực của bình cứu hỏa (theo quy định xe ô tô có số người cho phép từ 16 chỗ trở lên phải trang bị bình cứu hỏa). Kiểm tra việc lắp đặt cũng như số lượng búa phá cửa khi có sự cố xảy ra, dây an toàn dành cho khách trên giường nằm.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện các xe giường nằm có các hành vi vi phạm pháp luật chuyên ngành trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô cũng sẽ bị lực lượng TTGT xử lý theo quy định.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản