banner tạm

Cập nhật lúc : 3:37 PM, 02/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM lùi ngày xử phạt container chưa có phù hiệu

Ngày 1/10, ông Dương Hồng Thanh, Phó giám đốc Sở GTVT TPHCM cho biết, Sở đã thống nhất lùi ngày xử phạt xe đầu kéo container không có phù hiệu khoảng 1 tháng, tức đầu tháng 11/2013 mới chính thức xử phạt thay vì bắt đầu từ ngày 1/10/2013.

heo ông Thanh, việc lùi ngày xử phạt giúp các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng xe đầu kéo container có đủ thời gian xin cấp phù hiệu cho xe container. Vì vậy trong thời gian này thanh tra Sở chỉ nhắc nhở đối với những xe container chưa cấp phù hiệu.

Về việc cấp phù hiệu cho xe đầu kéo container tại TP.HCM, ông Thanh cho biết Sở GTVT nhận được phôi phù hiệu từ Bộ GTVT từ ngày 23/9. Ngày 25/9 sở bắt đầu tiếp nhận hồ sơ để giải quyết cấp phù hiệu cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng xe đầu kéo container.

Tính đến nay Sở đã cấp 280 phù hiệu cho xe đầu kéo contianer của 20 doanh nghiệp. Ngoài ra Sở đã tiếp nhận và đang xem xét để cấp phù hiệu cho 58 hồ sơ của các doanh nghiệp. "Theo quy trình, khoảng 2 ngày sau khi nộp hồ sơ, doanh nghiệp sẽ được cấp phù hiệu, không có chuyện chậm trễ trong việc giải quyết hồ sơ xin cấp phù hiệu", ông Thanh khẳng định.

Theo kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra cả Bộ GTVT cho thấy, qua một tuần kiểm tra 6/18 đơn vị kinh doanh hành khách và hàng hóa  bằng container, việc cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng container đạt tỷ lệ rất thấp chỉ mới cấp phép được 98/1710 đơn vị (5,73%).

Vĩnh Phú

theo dantri.com

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản