banner tạm

Cập nhật lúc : 2:16 PM, 12/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM ngày đầu tiên phạt “nguội” vi phạm giao thông

Nhiều chủ phương tiện “hốt hoảng” vì bị lập biên bản phạt các lỗi vi phạm giao thông xảy ra từ... vài tháng trước.
Trường hợp đầu tiên bị phạt “nguội” với 3 lần vi phạm về tốc độ
Trường hợp đầu tiên bị phạt “nguội” với 3 lần vi phạm về tốc độ

 

Sáng 12/12, Tổ nghiệp vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông bằng phương tiện kỹ thuật đã tiến hành xử lý, phạt “nguội” vi phạm giao thông tại khu vực đầu hầm vượt Sông Sài Gòn (phía quận 2), chỉ trong khoảng 2 giờ đã có 14 trường hợp bị dừng xe, phạt “nguội”. Đa số các trường hợp này vi phạm về tốc độ và dừng đỗ trái quy định. Tùy mức độ vi phạm tổ công tác sẽ xử phạt theo quy định là tạm giữ giấy phép lái xe, tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký xe, tạm giữ phương tiện...

 

Giấy ghi nhận về thời gian, địa điểm và lỗi vi phạm với xe ô tô của Công ty TNHH Mỹ Hạnh
Giấy ghi nhận về thời gian, địa điểm và lỗi vi phạm với xe ô tô của Công ty TNHH Mỹ Hạnh

 

Trường hợp bị phạt "nguội" đầu tiên là xe ô tô của Công ty TNHH Mỹ Hạnh (có trụ sở nằm trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh), chiếc xe này được xác định vi phạm 3 lần về vượt quá tốc độ khi qua hầm chui sông Sài Gòn (2 lần vượt quá tốc độ hướng từ quận 1 quận 2 và 1 từ quận 2 sang quận 1). Cụ thể vào các ngày 19/7, ngày 12/8 và ngày 16/8/2013. Tổ công tác đã lập biên bản, tiến hành tạm giữ các giấy tờ có liên quan đến phương tiện như: giấy chứng nhận đăng ký xe và yêu cầu người điều khiển phương tiện thông báo chủ sở hữu phương tiện đến cơ quan chức năng để tiến hành giải quyết theo quy định.

Trường hợp tiếp theo là xe ô tô của Công ty TNHH Diễm Nga với lỗi vượt qua tốc độ quy định khi qua hầm chui sông Sài Gòn. Lỗi vi phạm này được ghi hình vào ngày 21/6/2013.

 

Một số trường hợp khác bị dừng xe phạt “nguội”
Một số trường hợp khác bị dừng xe phạt “nguội”

 

Liên tiếp sau đó là nhiều ô tô của các hàng vận tải hành khách cũng bị dừng xe phạt “nguội”. Tất cả những trường hợp này đều chấp hành các lỗi vi phạm trong biển bản của tổ công tác đưa ra. Tuy nhiên, một số trường hợp là xe của các nhân thì hầu hết những người này đều không “tâm phục khẩu phục” và yêu cầu được xem hình ảnh thời điểm vi phạm hoặc đưa ra lý do chưa hề nhận được thông báo đóng vi phạm Luật giao thông đường bộ.

 

 

Theo báo cáo của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) công an TPHCM, từ đầu năm 2013 đến nay PC67 đã gửi giấy thông báo vi phạm Luật giao thông đường bộ cho 29.910 tổ chức, cá nhân trên địa bàn TPHCM. Trong đó có khoảng 4.266 trường hợp đã được gửi phiếu báo vi phạm lần thứ ba nhưng chưa chịu nộp phạt.

Trước thực trạng này, tổ nghiệp vụ tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông bằng phương tiện kỹ thuật được thành lập nhằm tăng cường năng lực cưỡng chế, xử lý triệt để các hành vi vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát. Tổ nghiệp vụ gồm có bộ phận kỹ thuật và bộ phận tuần tra.

Bộ phận kỹ thuật được trang bị máy tính xách tay kết nối với hệ thống dữ liệu được cập nhật thường xuyên từ PC67. Khi phát hiện xe vi phạm, cán bộ kỹ thuật sẽ thông báo cho tổ tuần tra kiểm soát ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra theo đúng quy trình và lập biên bản theo các lỗi do bộ phận kỹ thuật cung cấp.

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản