banner tạm

Cập nhật lúc : 12:31 PM, 10/06/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TP.HCM siết chặt hành vi buôn lậu xe hai bánh chạy điện

UBND TP.HCM vừa yêu cầu các sở-ngành chức năng phối hợp với UBND các quận, huyện đẩy mạnh công tác thu thập thông tin, nắm bắt địa bàn, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong nhập khẩu xe, linh kiện lắp ráp xe hai bánh chạy điện và thuốc lá lậu.

TP.HCM siet chat hanh vi buon lau xe hai banh chay dien - Anh 1

UBND TP cũng giao các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại trong nhập khẩu, buôn bán xe hai bánh chạy điện nguyên chiếc và các linh kiện lắp ráp.

Hồi cuối tháng 5.2016, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia cũng đã có văn bản yêu cầu các Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương về việc tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi buôn lậu, gian lận thương mại trong nhập khẩu xe và linh kiện lắp ráp xe hai bánh chạy điện.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã chỉ đạo các thành viên liên quan và Ban Chỉ đạo 389 địa phương tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và đấu tranh, ngăn chặn xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại trong việc nhập khẩu, buôn bán xe hai bánh chạy điện nguyên chiếc và các loại linh kiện lắp ráp.

Được biết, đề nghị trên của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia là nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật đối với nghĩa vụ đăng ký mô tô điện, xe máy điện, đồng thời tăng cường công tác quản lý thị trường nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp xe đạp điện, xe máy điện, mô tô điện nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân khi tiến hành đăng ký phương tiện.

Trước đó, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 54/2015/TT-BCA ngày 22.10.2015, quy định mức xử phạt đối với hành vi điều khiển xe máy điện, mô tô điện tham gia giao thông mà không đăng ký biển số theo quy định của pháp luật.

Ngoài việc siết chặt hành vi buôn lậu đối với xe điện 2 bánh, UBND TP cũng giao các sở-ngành chức năng, UBND các quận, huyện tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các giải pháp chống buôn lậu, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, cần kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán thuốc lá nhập lậu (đặc biệt là việc bày, bán tại các chợ đầu mối, tủ, quầy, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn…).

TP cũng yêu cầu cán bộ, công nhân viên chức trong cơ quan không hút thuốc lá lậu, không tiếp tay cho buôn lậu, tích cực thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo Đại Đoàn Kết

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản