banner tạm

Cập nhật lúc : 5:19 PM, 03/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM: Tai nạn giao thông trong dịp lễ đã “bớt nóng”

Trong những ngày nghỉ lễ, tại TPHCM không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, số trường hợp nhập viện do tai nạn giao thông tại thành phố nhìn chung đã “bớt nóng”. Tình trạng say xỉn do rượu bia “quá chén” vẫn là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn.

Theo thống kê của Sở Y tế thành phố, trong 3 ngày lễ (từ 31/8 đến 2/9), trên địa bàn có gần 11.000 lượt khám bệnh, trong đó có 3.224 ca nhập viện cấp cứu với 433 ca tai nạn giao thông, khiến 2 trường hợp tử vong. Đứng sau tai nạn giao thông là bệnh nhân gặp tai nạn sinh hoạt với 291 người. Tình trạng rượu bia dẫn đến xô xát cũng khiến cho 98 người phải nhập viện cấp cứu.

 

Nguyên nhân chính của tai nạn vẫn là do rượu bia quá chén
Nguyên nhân chính của tai nạn vẫn là do rượu bia "quá chén"

 

So với cùng kỳ năm 2012, tổng số vụ tai nạn xảy ra tăng hơn 1.000 trường hợp, trong đó TNGT tăng hơn 100 ca. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn vẫn là do người điều khiển phương tiện đã sử dụng rượu bia vượt quá mức cho phép khi tham gia giao thông. Hai trường hợp tử vong do TNGT trong dịp lễ năm đều bị chấn thương sọ não là Trần Thị Ánh Nhàng (23 tuổi, ngụ tại Bình Định, tử vong tại bệnh viện Nhân Dân Gia Định) và Phạm Văn Nhựt (55 tuổi, ngụ tại quận Bình Thạnh, TPHCM, tử vong tại bệnh viện 115).

Tuy số vụ tai nạn có tăng hơn so với năm 2012 nhưng số trường hợp tử vong và tai nạn nghiêm trọng, tai nạn hàng loạt đã không xảy ra trong dịp lễ Quốc khánh.

Một thống kê khác được BS Trương Thế Hiệp, Phó khoa Cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong 3 ngày nghỉ, số trường hợp phải chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện tăng hơn so với ngày thường nhưng số lượng không đáng kể. Thống kê tại khoa cho thấy từ ngày 31/8 đến ngày 2/9 khoa đã tiếp nhận 976 ca khám cấp cứu với 278 ca tai nạn giao thông, trong đó có 204 ca chấn thương sọ não.

 

Nạn nhân TNGT chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy đã giảm nhiều
Nạn nhân TNGT chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy đã giảm nhiều

 

So với cùng kỳ năm ngoái, số trường hợp TNGT trong năm nay chuyển đến khoa cấp cứu của bệnh viện Chợ Rẫy giảm 45 trường hợp, số ca chấn thương sọ não giảm 19 trường hợp. Nạn nhân của tai nạn giao thông chuyển đến Chợ Rẫy được “chia đều” cho các tỉnh khu vực phía Nam và địa bàn thành phố.

Theo nhận định của BS Thế Hiệp, tình hình tai nạn giao thông trong dịp Quốc khánh năm nay đã “bớt nóng” so với những năm trước. Đây là chuyển biến tích cực của việc tuyên truyền vận động người dân nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông và sự nỗ lực hết mình của Ban an toàn giao thông quốc gia trong việc kéo giảm tai nạn.

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản