banner tạm

Cập nhật lúc : 10:30 PM, 16/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tp.HCM: Tài xế xe bồn liều mình cứu hỏa

Dù ngọn lửa đang bén cháy trên người nhưng tài xế Trần Thanh Long vẫn cố gắng lao đến khóa van xăng trên xe bồn rồi nhanh chóng lái phương tiện ra xa hiện trường...
Vụ cháy xảy ra vào khoảng 17h ngày 16/9, tại cây xăng của doanh nghiệp tư nhân Trần Quang Tuyến thuộc công ty cổ phần nhiên liệu Sài Gòn ở địa chỉ B1/7 Nguyễn Hữa Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Tp.HCM.
 Tp.HCM: Tài xế xe bồn liều mình cứu hỏa - ảnh 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy
Vào thời gian trên, trong lúc xe bồn mang BKS 51E – 020.36 đang tiếp nhiên nhiện từ xe bồn vào bể chứa tại cây xăng doanh nghiệp Trần Quang Tuyến thì bỗng dưng phát hỏa, gây cháy dữ dội. Thấy tài xế hô hoán và lao ra từ kho tiếp nhiên liệu cùng với ngọn lửa bén cháy trên người, nhiều công nhân đang làm việc tại công ty gần đó cùng nhân viên của cây xăng đã dùng bình chữa cháy mini, cát tiến hành dập lửa cứu tài xế và xông vào kho chữa cháy. 
Chị Ngô Ngọc Oanh, làm việc tại công ty sản xuất bao bì Minh Hưng Long ngay sát vụ cháy kể lại : “Khi tài xế lao từ kho tiếp nhiên liệu ra ngoài, dù trên người nạn nhân bị ngọn lửa bén vào và cháy khá dữ dội nhưng tài xế vẫn cố gắng dùng tay khóa van xăng trên xe bồn lại. Sau đó ngọn lửa bén sang xe bồn và cũng bốc cháy. Lúc này, người dân và nhân viên cây xăng lao tới dùng bình chữa cháy mini và cát chữa cháy cho tài xế đồng thời dập lửa trên xe bồn. Vừa dập tắt được ngọn lửa cháy trên người, tài xế lao lên xe và điều khiển phương tiện xe bồn chạy về khoảng trống trước sân của cây xăng nhờ vậy mà đã ngăn được một đám cháy lớn hơn”.
Vừa dập lửa, người dân vừa điện báo cho cảnh sát 114. Nhận tin báo, lực lượng PCCC Công an quận Bình Tân đã nhanh chóng điều 3 xe cứa hỏa tới hiện trường và ngọn lửa cũng đã được dập tắt hoàn toàn ngay sau đó.
Vụ cháy đã làm một phần kho bãi của cây xăng bị thiêu rụi. Tài xế xe bồn bị bỏng nặng và phải nhập viện cấp cứu. Ngoài ra, một nhân viên khác của cây xăng cũng bị bỏng ở tay và chân trong lúc nỗ lực chữa cháy.
Hiện vụ cháy vẫn đang được lực lượng chức năng Công an huyện Bình chánh phối hợp với Phòng pháp chế Điều tra-xử lý về cháy nổ của Sở Cảnh sát PC và CC Tp.HCM điều tra làm rõ nguyên nhân gây cháy cũng như thiệt hại của vụ hỏa hoạn.
Một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường:
Tp.HCM: Tài xế xe bồn liều mình cứu hỏa - ảnh 2
Tp.HCM: Tài xế xe bồn liều mình cứu hỏa - ảnh 3
Tp.HCM: Tài xế xe bồn liều mình cứu hỏa - ảnh 4
Tp.HCM: Tài xế xe bồn liều mình cứu hỏa - ảnh 5
Một phần kho bãi nơi chứa xăng bị lửa thiêu trụi
Tp.HCM: Tài xế xe bồn liều mình cứu hỏa - ảnh 6
Phần ống xăng còn sót lại vẫn cắm trên bể chứa xăng
Tp.HCM: Tài xế xe bồn liều mình cứu hỏa - ảnh 7
 Một phần mái tôn của công ty Minh Hưng Long cũng bị cháy xém
Tp.HCM: Tài xế xe bồn liều mình cứu hỏa - ảnh 8
Chiếc xe bồn được tài xế cố gắng lái ra xa...
 Tp.HCM: Tài xế xe bồn liều mình cứu hỏa - ảnh 9
...và bị cháy xém nhiều nơi
Tp.HCM: Tài xế xe bồn liều mình cứu hỏa - ảnh 10
Một phần óng dẫn xăng của xe bồn còn sót lại sau vụ cháy
Tp.HCM: Tài xế xe bồn liều mình cứu hỏa - ảnh 11
Một nhân viên của cây xăng bị bỏng trong lúc chữa cháy
Tp.HCM: Tài xế xe bồn liều mình cứu hỏa - ảnh 12
Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làn rõ vụ việc
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản