banner tạm

Cập nhật lúc : 1:51 PM, 05/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TP.HCM: Tăng cường gần 7.000 lượt xe phục vụ dịp lễ 30-4 và 1-5

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp tới, đại diện một số bến xe khách trên địa bàn TP.HCM cho biết đã có kế hoạch tăng cường hàng ngàn lượt xe khách, xe buýt, xe hợp đồng…

TP.HCM: Tang cuong gan 7.000 luot xe phuc vu dip le 30-4 va 1-5 - Anh 1

Hành khách mua vé tại Bến xe Miền Đông luôn tăng cao mỗi dịp lễ tết. Ảnh: T.D

Ông Nguyễn Ngọc Thừa, Tổng Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, dự báo lượng khách đi lại trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay sẽ tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lượng khách tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và các khu vui chơi giải trí trên các tuyến từ Đà Nẵng, khu vực Tây Nguyên trở vào phía Nam, khu vực Miền Tây và nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang…

Theo đó, Bến xe Miền Đông dự kiến sẽ tăng cường 6.975 lượt xe khách phục vụ khoảng 169.000 lượt khách trong 5 ngày cao điểm từ 29-4 đến 3-5.

Ông Thừa cũng cho biết, Bến xe Miền Đông đã có cuộc họp các đơn vị vận tải thống nhất, các tuyến thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai phụ thu không quá 30% từ ngày 29-4đến hết ngày 1-5; Các tuyến thuộc khu vực Cao Nguyên (Tây Nguyên, Lâm Đồng), Ninh Thuận, Bình Thuận đến Quảng Ngãi phụ thu không quá 40%.

Riêng các tuyến từ Bến xe Miền Đông đi các tỉnh miền Tây phụ thu theo kế hoạch của Công ty Cổ phần Bến xe Miền Tây, các tuyến từ Bến xe Miền Tây đi các tỉnh Miền Đông đề nghị thống nhất phụ thu với tuyến tại Bến xe Miền Đông.

Theo ông Nguyễn Minh Tiến, Trưởng phòng điều hành Bến xe Miền Tây, dự báo lượng khách đi lại trong dịp lễ 30-4 năm nay đạt khoảng 47.000 - 49.000 lượt người, tập trung vào những tuyến cự ly ngắn. Tại Bến xe Miền Tây, kế hoạch phụ thu giá vé (không quá 40% so với ngày thường) trong hai ngày 30-4 và 1-5 đã được doanh nghiệp triển khai, thông báo tới khách hàng.

Riêng ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10-3 Âm lịch (ngày 16-4), các doanh nghiệp hoạt động tại Bến xe Miền Đông và Miền Tây đều không có kế hoạch tăng giá vé.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng cho biết đang hoàn chỉnh phương án phân luồng giao thông tại các điểm bầu cử theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, đảm bảo an toàn giao thông suốt trong dịp lễ 30-4 và quá trình chuẩn bị, tổ chức bầu cử. Đặc biệt, trước và trong ngày bầu cử Quốc hội XIV và Hội đồng nhân dân thành phố khóa XI.

Tập trung đôn đốc các đơn vị thi công đào đường, tái lập mặt đường khẩn chương dọn dẹp vệ sinh khu vực công trường trước ngày 27-4-2016. Đồng thời phối hợp với UBND các quận – huyện trong công tác chấn chỉnh trật tự lòng lề đường, nhất là tình trạng chiếm dụng trái phép lòng đường, vỉa hè để buôn bán hàng hóa gây cản trở giao thông.

Ngoài ra, các đơn vị tăng cường triển khai, điều tiết, phân luồng giao thông tại các khu vực trọng điểm (sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đường sắt Sài Gòn, các bến xe liên tỉnh…) và có kế hoạch dự phòng điều động thêm xe buýt để ứng phó tình hình biến động theo yêu cầu của các bến xe.

Theo PLO

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản