banner tạm

Cập nhật lúc : 7:16 AM, 10/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TP.HCM thu phí phạt vi phạm giao thông qua Bưu điện từ ngày 9/3

Hôm nay, ngày 9/3/2016, Bưu điện TP.HCM đã chính thức khai trương dịch vụ “Nộp hộ tiền phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông và phát trả giấy tờ tạm giữ tại địa chỉ”.

Dịch vụ này được Bưu điện TP.HCM cung cấp cho các cá nhân, doanh nghiệp có quyết định xử phạt của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải trên trên địa bàn TP.HCM và có mức phí vi phạm từ 500.000 đồng trở lên.

Bưu điện TP.HCM cho biết, để sử dụng dịch vụ “Nộp hộ tiền phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông và phát trả giấy tờ tạm giữ tại địa chỉ”, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 gói dịch vụ: Dịch vụ nộp hộ tiền phạt; Dịch vụ nộp hộ tiền phạt và phát trả giấy tờ tạm giữ tại địa chỉ.

TP.HCM thu phi phat vi pham giao thong qua Buu dien tu ngay 9/3 - Anh 1

Quầy tiếp nhận yêu cầu sử dụng dịch vụ "Nộp hộ tiền phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông và phát trả giấy tờ tạm giữ tại địa chỉ" của Bưu điện TP.HCM đặt tại Sở Giao thông vận tải. (Ảnh: Triệu Quốc Hùng/ Bưu điện TP.HCM)

Theo đó, với dịch vụ nộp hộ tiền phạt, người dân đến trụ sở Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM (286 Lê Hồng Phong, phường 4, quận 5) và nộp tiền phạt tại quầy Bưu điện. Sau khi nộp tiền phạt, người dân sẽ được nhận lại ngay giấy tờ tạm giữ. Cước dịch vụ nộp hộ tiền phạt là 25.000 đồng/hồ sơ với số tiền phí phạt đến 3 triệu đồng; tiền phí phạt từ 3 - 10 triệu đồng, cước dịch vụ là 35.000 đồng/hồ sơ. Cước cộng thêm cho mỗi nấc tiền nộp phạt 10 triệu đồng tiếp theo trên 10 triệu hoặc phần lẻ là 10.000 đồng.

Đối với dịch vụ nộp hộ tiền phạt và phát trả giấy tờ tạm giữ tại địa chỉ,để sử dụng, người dân gọi điến số hotline 39 247 247 để được hướng dẫn ra Bưu điện gần nhất làm thủ tục.

Cước sử dụng dịch vụ nộp tiền phạt và phát trả giấy tờ tạm giữ tại địa chỉ được tính trọn gói, với các mức: số tiền nộp phạt đến 3 triệu đồng, cước sử dụng dịch vụ là 50.000 đồng/hồ sơ đối với phạm vi phát trả giấy tờ tùy thân trong địa bàn TP.HCM và là 80.000 đồng/ hồ sơ với phạm vi phát trả giấy tờ tùy thân ở các tỉnh, thành phố khác. Với số tiền nộp phạt từ 3 - 10 triệu đồng, cước sử dụng dịch vụ là 60.000 đồng/hồ sơ đối với phạm vi phát trả giấy tờ tùy thân trong địa bàn TP.HCM và là 90.000 đồng/ hồ sơ với phạm vi phát trả giấy tờ tùy thân ở các tỉnh, thành phố khác. Cước cộng thêm cho mỗi nấc tiền nộp phạt 10 triệu đồng tiếp theo trên 10 triệu hoặc phần lẻ.

Bưu Điện TP.HCM cam kết phát nhanh nhất và chính xác kết quả đến tay người dân, cụ thể trong vòng 1 ngày so với ngày trên giấy hẹn đối với khu vực nội thành; trong vòng 2 ngày so với ngày trên giấy hẹn đối với khu vực Củ Chi, Cần Giờ và các Trung tâm tỉnh, thành phố khác.

Như vậy, với việc Bưu điện TP.HCM - đơn vị thành viên của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) chính thức khai trương dịch vụ “Nộp hộ tiền phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông và phát trả giấy tờ tạm giữ tại địa chỉ”, TP.HCM đã trở thành địa phương đầu tiên triển khai thu phí vi phạm giao thông qua Bưu điện.

Trước đó, vào ngày 1/3/2016, Bộ TT&TT đã có công văn gửi Bộ Công an đề nghị phối hợp hướng dẫn triển khai thu, nộp hộ tiền phạt và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm qua hệ thống Bưu điện.

Tại Nghị quyết số 10/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2016 được ban hành ngày 4/2/2016, Chính phủ đã thống nhất cho phép thực hiện dịch vụ thu, nộp hộ tiền phạt vi phạm hành chính và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên phạm vi toàn quốc qua hệ thống Bưu điện. Chính phủ giao các Bộ TT&TT, Công an, Tài chính, Giao thông vận tải, Tư pháp, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan liên quan hỗ trợ, hướng dẫn VietnamPost tổ chức thực hiện.

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng giao Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu, trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 81/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính cho phù hợp.


Theo VietQ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản