banner tạm

Cập nhật lúc : 4:16 PM, 17/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM: Tỉ lệ trẻ em đội MBH đạt 70%

Ngày 16/1, Ủy ban An toàn giao thông TPHCM phối hợp với Sở GDĐT TP và Quỹ phòng chống thương vong châu Á (AIP) tổ chức hội nghị tổng kết Dự án tăng cường quy định đội mũ bảo hiểm với trẻ em trong giai đoạn 2012-2013.
TPHCM: Tỉ lệ trẻ em đội MBH đạt 70% - ảnh 1
Công tác tuyên truyền tại nhà trường có vai trò quan trọng 
nâng ý thức đội MBH cho trẻ em. Ảnh VGP/Thanh Thủy
Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông TPHCM cho biết, nếu như bắt đầu giai đoạn I (từ 9-12/2012) tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm (MBH) ở TPHCM chỉ đạt trung bình 22%, thì kết thúc giai đoạn III (từ tháng 5-12/2013) tỷ lệ đội MBH đã tăng lên gần 70%.

Để có được sự thay đổi về ý thức của phụ huynh học sinh trong việc đội MBH cho trẻ em, trong thời gian qua, các ban ngành chức năng ở TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động, trong đó đặc biệt chú trọng tới công tác tuyên truyền.

Theo đó, các cơ quan chức năng đã phát hành 46.000 tờ thông tin tuyên truyền để hướng dẫn sử dụng MBH đúng quy chuẩn tại các trường học, bệnh viện, siêu thị; lắp đặt gần 400 tấm biển lớn tuyên truyền đội MBH tại các điểm giao thông trọng điểm của một số quận nội thành.

Cùng với đó thực hiện hàng loạt các hoạt động tuyên truyền như chiếu video clip, các tin bài, phóng sự trên các báo và đài truyền hình; thiết kế website cho chiến dịch; tổ chức các sự kiện mang tính cộng đồng lồng ghép các nội dung tuyên truyền về MBH tại các hoạt động của trường học.

Ban An toàn giao thông của TP cũng đã tổ chức hội thi tuyên truyền cho 60 cơ quan, 120 trường học với 145.198 người tham dự.

Bà Nguyễn Thị Diệu Nương, Giám đốc Chương trình quốc gia Quỹ AIP, cho biết mặc dù chương trình đã có những chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức sự cần thiết phải đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông, nhưng để việc này thành thói quen, ăn sâu vào ý thức của tất cả phụ huynh thì cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa trong nhà trường và cộng đồng.

Theo baodientu.chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản