banner tạm

Cập nhật lúc : 5:30 PM, 26/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM: Tổ chức xét nghiệm ma túy với các lái xe

Thời gian tới, TPHCM sẽ tổ chức tổ chức xét nghiệm đồng loạt nhằm phát hiện những trường hợp lái xe sử dụng ma túy hoặc không đảm bảo sức khỏe để có biện pháp xử lý kịp thời.
TPHCM: Tổ chức xét nghiệm ma túy với các lái xe - ảnh 1
TPHCM sẽ tổ chức xét nghiệm ma tuý đối với các lái xe. Ảnh minh họa
Trao đổi với báo chí, Phó Chủ tịch Ban ATGT TPHCM Nguyễn Ngọc Tường cho biết tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về bảo đảm TTATGT quý I/2014 (sáng 25/2), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt nhấn mạnh tình hình TNGT thời gian qua tuy có nhiều chuyển biến nhưng vẫn còn nghiêm trọng, gây nhức nhối trong dư luận và để lại nỗi đau lớn cho mỗi gia đình có người bị nạn và gánh nặng của xã hội. 

Do đó, trong thời gian tới, lực lượng chức năng và các địa phương phải thực hiện việc tuần tra, kiểm soát có hiệu quả lái xe nghiện các chất ma tuý, uống rượu bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đồng thời nghiêm cấm cán bộ, công chức uống rượu bia vào buổi trưa.

Quán triệt yêu cầu này, trước mắt, Thành phố sẽ chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp trực tiếp sử dụng người lao động là lái xe thực hiện rà soát, kiểm tra nhân viên của mình nhằm phát hiện các trường hợp có sử dụng ma tuý hoặc không đủ điều kiện về sức khoẻ để xử lý kịp thời.

Khi có hướng dẫn cụ thể Bộ GTVT, Thành phố sẽ tổ chức ra triển khai công tác này ở tất cả các quận, huyện trên địa bàn.

Về đảm bảo TTATGT nói chung, bên cạnh việc tiếp tục thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm, Thành phố sẽ  ATGT tập trung nghiên cứu, hoàn thành việc tổ chức phân luồng giao thông, đặt giải phân cách tại một số tuyến đường trọng điểm, thường xuyên xảy ra tai nạn như: Đoạn đường từ cửa ngõ Bình Chánh đến Bình Tân, tuyến Quốc lộ 22, Quốc lộ 50… và nỗ lực xoá những “điểm đen” về TNGT trên địa bàn.
Theo baodientu.chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản