banner tạm

Cập nhật lúc : 7:46 AM, 08/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TP.HCM: Tổng kiểm tra ô tô biển số nước ngoài, biển số xanh

(PL)- “TP.HCM sẽ thành lập các tổ kiểm tra đặc biệt, gồm CSGT của Cục CSGT đường bộ - đường sắt và CSGT của TP.HCM tổng kiểm tra, xử lý ô tô mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài sử dụng không đúng quy định trên địa bàn”

- Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.HCM cho biết vào ngày 7-8. Theo PC67, cụ thể là những xe quá hạn kiểm định, hết hạn sử dụng giấy chứng nhận đăng ký hoặc xe đã bán cho người Việt Nam nhưng không làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số và chuyển nhượng, nộp thuế theo quy định.

Nếu phát hiện người lái xe là chủ xe có đầy đủ giấy tờ thì sẽ hướng dẫn và yêu cầu làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số hoặc gia hạn giấy chứng nhận đăng ký, kiểm định. Nếu người lái không phải là chủ xe và có đủ giấy tờ của xe thì vẫn bị lập biên bản tạm giữ giấy tờ. Trường hợp thiếu giấy tờ sẽ bị tạm giữ cả xe và giấy tờ; đồng thời yêu cầu cả chủ xe và người lái đến giải quyết. Chủ xe không đến đúng hẹn sẽ chuyển hồ sơ và xe cho cơ quan điều tra làm rõ. Ngoài ra, PC67 cũng sẽ tổng kiểm tra xe, xử lý những ô tô, mô tô biển số xanh vi phạm trật tự an toàn giao thông.

 

Theo phapluattp.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản