banner tạm

Cập nhật lúc : 12:23 PM, 15/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Trảm” tiếp một đơn vị cung cấp hộp đen có nhiều sai phạm

Bộ GTVT vừa quyết định thu hồi giấy phép của liên doanh sản xuất lắp ráp thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) là Công ty cổ phần GPS Track Việt Nam và Công ty cổ phần Phát triển Công nghệ Hà An.

 

Ông Thạch Như Sỹ - Phó Chánh Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, tại thời điểm kiểm tra, Công ty cổ phần GPS Track Việt Nam phát hiện giấy chứng nhận hợp quy đã hết hiệu lực từ ngày 20/01/2013.

Thanh tra Bộ GTVT đang triển khai đợt thanh kiểm tra thứ 4 trong năm 2013
Thanh tra Bộ GTVT đang triển khai đợt thanh kiểm tra thứ 4 trong năm 2013
về thiết bị giám sát hành trình

“Công ty này không duy trì nhân sự cho hoạt động sản xuất, lắp ráp thiết bị, chỉ duy trì 02 nhân viên kiêm nhiệm để làm công tác dịch vụ. Kết cấu chung phần cứng thiết bị, bố trí linh kiện bo mạch và hình thức ngoại quan không đúng với thiết bị của Công ty đăng ký và được Bộ GTVT cấp giấy chứng nhận hợp quy (mẫu thử nghiệm, chứng nhận đang lưu giữ tại Công ty và Bộ GTVT)…” - ông Sỹ cho hay.

Về phần mềm quản lý thiết bị, thông tin tổng hợp về số lần lái xe liên tục quá 4 giờ chưa được thể hiện trong báo cáo tổng hợp; ghi nhận số lần quá tốc độ của xe và cách ghi nhận thời điểm quá tốc độ chưa đúng với yêu cầu của QCVN 31:2011/BGTVT (quy định là 30s/lần quá tốc độ)...

Theo ông Sỹ, trong các hợp đồng và biên bản nghiệm thu bàn giao kèm theo của công ty này không thể hiện đầy đủ các tính năng của thiết bị giám sát hành trình theo quy định của QCVN 31:2011/BGTVT. Trong các hợp đồng không quy định thời gian lưu trữ dữ liệu trong máy chủ là không đúng quy định về thời gian lưu trữ dữ liệu tại Khoản 2 Điều 5 Thông tư số 14/2010/TT-BGTVT ngày 24/6/2010 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải bằng xe ôtô;

Quá trình kiểm tra cũng phát hiện công ty Track Việt Nam không ban hành quy trình thực hiện bảo hành, sửa chữa thiết bị; không có các tài liệu liên quan đến việc thực hiện bảo hành, sửa chữa thiết bị.

Với những lỗi vi phạm nói trên, Bộ GTVT quyết định thu hồi Giấy chứng nhận hợp quy đối với sản phẩm thiết bị giám sát hành trình nhãn hiệu GPS TRACK-HAAN, kiểu TLT 01 của Liên danh: Công ty cổ phần GPS Track Việt Nam và Công ty cổ phần Phát triển Công nghệ Hà An.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Công ty cổ phần GPS Track Việt Nam khắc phục ngay các lỗi của TBGSHT đã lắp đặt trên các phương tiện, đảm bảo TBGSHT theo dõi, trích xuất đầy đủ các thông tin bắt buộc và đảm bảo thời gian lưu trữ dữ liệu theo quy định; đồng thời phải chịu trách nhiệm bảo hành, sửa chữa, cung cấp dịch vụ đường truyền, xử lý và lưu trữ dữ liệu cho khách hàng đối với các thiết bị giám sát hành trình nhãn hiệu GPS TRACK-HAAN, kiểu TLT01 đã lắp đặt trên thị trường để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
Theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản