banner tạm

Cập nhật lúc : 10:30 AM, 29/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trấn áp mạnh tội phạm và phòng ngừa TNGT trên tuyến

“Phối hợp phòng, chống tội phạm, làm giảm ùn tắc và TNGT trên tuyến đường Giải Phóng-Ngọc Hồi, Quốc lộ 1A, 1B và tuyến đê sông Hồng qua địa bàn quận Hoàng Mai, các huyện Thanh Trì, Thường Tín và Phú Xuyên”, là nội dung chính của Kế hoạch 389 phối hợp giữa 3 phòng nghiệp vụ CSGT đường bộ-đường sắt, CSHS, Cảnh sát đường thủy, và 4 đơn vị công an quận, huyện trên.
Trấn áp mạnh tội phạm và phòng ngừa TNGT trên tuyến - ảnh 1 
Giao thông trên dọc tuyến Quốc lộ 1A, 1B… sẽ được CSGT 
và các đơn vị nghiệp vụ CATP Hà Nội quản lý, kiểm tra chặt chẽ

Theo kế hoạch, các lực lượng phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, không để hình thành các điểm, tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, các băng, ổ nhóm hoạt động trên tuyến; chủ động xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát trong các dịp lễ, tết, những dịp diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao quan trọng trên địa bàn Thủ đô và các quận, huyện nhằm phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả tội phạm. 

Phòng CSHS chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng cùng với công an các quận, huyện quét vét số đối tượng là “cò mồi” tại các bến xe, các điểm dừng đỗ đón trả khách. CSGT trong quá trình tuần tra trên tuyến cũng chủ động kiểm tra, phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, cướp giật tài sản, vận chuyển hàng lậu, ma túy… Lực lượng Cảnh sát đường thủy cũng kết hợp chặt chẽ với công an các quận, huyện và phòng nghiệp vụ đẩy mạnh quản lý, kiểm tra, xử lý đối với những điểm tập kết, khai thác cát trái phép; đấu tranh, phòng ngừa mạnh mẽ các đối tượng lợi dụng đường sông để hoạt động.

Trên lĩnh vực đảm bảo trật tự ATGT, các phòng nghiệp vụ và 4 công an quận, huyện ở dọc tuyến Quốc lộ 1A và 1B phối hợp với TTGT khảo sát các “điểm đen”, đề xuất các biện pháp tổ chức giao thông, kéo giảm TNGT đường sắt; giải tỏa vi phạm hành lang ATGT trên dọc tuyến. Các đơn vị cũng tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT, tăng cường điều tra, xác minh, xử lý các vụ TNGT. Đặc biệt, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt và công an các quận, huyện trên dọc 2 tuyến quốc lộ 1A và 1B còn xây dựng những tình huống ùn tắc giả định, để có hướng xử lý, tránh bị động khi tình huống thực tế xảy ra.
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản