banner tạm

Cập nhật lúc : 4:10 PM, 22/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trân trọng đóng góp của cán bộ hưu trí với ngành giao thông

Sáng nay, 22/1/2013, tại Hà Nội, Bộ GTVT đã tổ chức gặp mặt chúc Tết cán bộ, công chức của Bộ đã nghỉ hưu. Bộ trưởng Đinh La Thăng chủ trì buổi gặp mặt.
Bộ trưởng Đinh La Thăng chủ trì buổi gặp mặt, chúc Tết cán bộ hưu trí ngành GTVT
Bộ trưởng Đinh La Thăng chủ trì buổi gặp mặt, chúc Tết cán bộ hưu trí ngành GTVT
Thay mặt lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Đinh La Thăng bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các cán bộ, công chức của ngành GTVT đã nghỉ hưu luôn động viên, quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ, cùng với Bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2013.
Bộ trưởng nêu rõ, năm 2013, ngành GTVT thực hiện đột phá chiến lược để xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ nhằm sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Với sự cố gắng của toàn thể cán bộ công nhân viên chức trong ngành, sự ủng hộ của các đồng chí nguyên là lãnh đạo, nguyên là cán bộ công nhân viên chức lao động trong ngành, ngành GTVT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Chính phủ giao phó.
Bộ trưởng Đinh La Thăng chúc Tết các vị lãnh đạo lão thành của Bộ GTVT
Bộ trưởng Đinh La Thăng chúc Tết các vị lãnh đạo lão thành của Bộ GTVT
Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch 2014 của Bộ GTVT ngày 9/1/2014, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, những đóng góp của Ngành GTVT đối với đất nước là không nhỏ, nhân dân cả nước cũng cảm nhận được tinh thần hành động quyết liệt và những chuyển biến rõ rệt mà Ngành GTVT tạo ra trong thời gian qua.
“Chuyển biến lớn nhất được xã hội và nhân dân cả nước ghi nhận về Ngành GTVT chính là công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực GTVT. Công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật ngành GTVT đã được triển khai, hoàn thành vượt mức kế hoạch xây dựng văn bản quy phạm pháp luật. Công tác đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông tiếp tục được đẩy mạnh. Hàng trăm công trình được khởi công, hoàn thành. Công tác đầu tư xây dựng được siết chặt kỷ cương – tiến độ - chất lượng.
Về công tác đảm bảo ATGT, ngành GTVT thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó có việc nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức người tham gia giao thông. TNGT giảm cả 3 tiêu chí, là năm thứ 2 liên tiếp số người chết do TNGT giảm dưới 10.000 người. Ùn tắc giao thông cũng giảm rõ rệt” – Bộ trưởng cho biết.
“Có được thành tích này, ngoài sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức lao động toàn ngành, sự chỉ đạo sát sao của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, sự phối hợp của các bộ ngành liên quan, còn có sự động viên, giúp đỡ tận tình về kinh nghiệm của các cán bộ hưu trí, những người đã gắn bó cả cuộc đời với ngành GTVT” – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Lê Ngọc Hoàn chia sẻ mối quan tâm về ngành GTVT
Nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Lê Ngọc Hoàn chia sẻ mối quan tâm về ngành GTVT
Thay mặt lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng bày tỏ sự biết ơn chân thành những tình cảm, tấm lòng, những kinh nghiệm quý báu của các cán bộ hưu trí ngành GTVT. Bước sang năm mới 2014, Bộ trưởng cho biết ngành GTVT xác định nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục xây dựng, hoàn thiện thể chế chính sách ngành GTVT, tập trung đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, tập trung triển khai đồng loạt các dự án QL1, phấn đấu hoàn thành vào cuối năm 2015, mở rộng đường HCM qua Tây Nguyên.
Trong năm nay, nhiều công trình dự án lớn cũng sẽ hoàn thành như Dự án đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, Nội Bài – Lào Cai, cầu Vĩnh Thịnh, cầu Nhật Tân, đường nối Nhật Tân – Nội Bài, nhà ga T2 Nội Bài, đường cao tốc TP.HCM Long Thành – Giầu Dây…
Năm 2014, Bộ GTVT sẽ khởi công và khánh thành 124 dự án. Cùng đó, sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT, đảm bảo tiếp tục giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí…
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản