banner tạm

Cập nhật lúc : 2:16 PM, 21/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tranh cãi dữ dội vụ đoàn môtô khủng Thái Lan bị bắt

'Nếu họ vi phạm nhưng không cố ý thì nên giảng giải luật và cho đi, đừng làm khó những du khách nước ngoài vì sẽ làm mất hình ảnh du lịch Việt Nam'.

Sáng 20/11, dàn môtô gồm 10 xe BMW 1.200 phân khối mang biển kiểm soát của Thái Lan bị Cảnh sát giao thông chặn lại do chạy vào phần đường dành cho ôtô tại Xa lộ Hà Nội, TP HCM. Vụ việc này đã gây tranh cãi dữ dội trong cộng đồng mạng, riêng trên VnExpress.net hàng nghìn ý kiến gửi về bày tỏ sự phản đối lẫn ủng hộ cảnh sát giao thông.

Nên nhắc nhở và tạo điều kiện cho đoàn xe. Những người Thái có thể họ không am hiểu quy định của Việt Nam, cũng như chúng ta cũng không thể am hiểu tất cả quy định pháp luật của nước khác. Họ tham gia đoàn có tổ chức. Việc tạm giữ phương tiện lâu như vậy có thể để lại ấn tượng không tốt cho du khách quốc tế, trong khi đất nước chúng ta đang đẩy mạnh, thu hút du khách đến thăm quan, du lịch. Đó là ý kiến chung của nhiều độc giả sau khi đọc bài này.

3-8592-1384924100-3906-1385005778.jpg

Dàn mô tô khủng mang biển số Thái Lan bị bắt trên xa lộ Hà Nội. Ảnh: Quốc Thắng

“Tôi cũng đã đi du lịch nhiều nơi trên thế giới bằng môtô lẫn xe hơi. Hầu hết các trường hợp tôi lỡ vi phạm luật an toàn giao thông do không quen luật. Nếu cảnh sát giao thông nước họ kiểm tra, và biết mình không cố ý thì họ chỉ nhắc nhở và cho đi tiếp".

"Ngay tại Việt Nam, khi tôi đến Huế du lịch, tôi lỡ chạy vào đường cấm và bị cảnh sát giao thông Huế dừng xe kiểm tra. Sau khi xuất trình bằng lái nhưng không có giấy tờ xe (do tôi thuê xe của khách sạn) anh cảnh sát giao thông biết tôi là khách du lịch, không quen đường nên chỉ nhắc nhở tôi và còn hướng dẫn đường đi cho tôi".

"Tôi luôn là người tôn trọng luật nhưng trong những trường hợp như vậy cách hành xử của cảnh sát giao thông không nên cứng nhắc”, nickname MTSG chia sẻ.

“Đúng rồi, trong trường hợp này thay vì chặn bắt thì cảnh sát giao thông Việt Nam nên hướng dẫn và cảnh báo đoàn caravan bằng loa”, thành viên Biker đề nghị.

Nickname Người Việt cho rằng: “Nếu có thể, cảnh sát giao thông Việt Nam nên tạo điều kiện cho đoàn môtô nước bạn tiếp tục cuộc hành trình khám phá Việt Nam. Không nên quá cứng nhắc, vì có thể các bạn Thái chưa tìm hiểu cặn kẽ lắm về Luật Giao thông đường bộ tại Việt Nam”.

Đồng tình với quan điểm trên, nickname Jimmy Lộc chia sẻ: “Theo tôi, chỉ nhắc nhở và hướng dẫn tận tình cho họ đi đúng luật, không nên phạt họ vì họ không cố tình... để giữ nét thân thiện của người Việt trong mắt của người nước ngoài”.

Độc giả Anh Ninh bày tỏ sự thông cảm: “Đoạn trước Suối Tiên, đúng là người không quen sẽ đi nhầm làn đường thôi, tại đường ở đó đang chạy thẳng, xe máy phải quẹo xuống bên dưới làn đường thấp hơn để đi. Nói chung là rất dễ nhầm lẫn, người Việt mình còn có khi nhầm lẫn, huống chi là du khách”.

Tuy nhiên bên cạnh các ý kiến cảm thông thì vẫn có những ý kiến cho rằng không nên bỏ qua những sai phạm này của khách du lịch. “Nhập gia phải tùy tục. Đến đâu thì phải chấp hành luật pháp của nước sở tại. Nên xử lý đúng theo pháp luật của Việt Nam trên tinh thần thân thiện, hợp lý, hợp tình. Sẽ rất sai lầm nếu bỏ qua sai phạm nhằm thu hút khách du lịch”, thành viên Mạnh 712 chia sẻ.

Bạn đọc Minh Dan cũng đồng tình với quan điểm trên khi cho rằng: “Người Việt đi sai thì bắt phạt, còn người nước ngoài đi sai thì nhắc nhở. Quan điểm của mấy bạn cũng lạ thật”.

“Làm khó gì, phạm luật thì phải phạt, phạt đúng luật định thì chẳng có gì gọi là làm khó hết. Muốn đi tiếp cứ làm đầy đủ thủ tục hồ sơ xin phép rồi đóng phạt là xong” - nickname Bily Su nhấn mạnh.

“Các chiến sĩ công an đã làm đúng. Vì vậy các bạn đừng thắc mắc nữa. Dù bất kỳ ai và mang quốc tịch nào đi nữa thì khi đến nước khác cũng phải tuân thủ các quy định pháp luật của nước sở tại” - Độc giả Johnykhanhmhb chia sẻ.

Thành viên Tiến cũng đồng tình khi cho rằng: “Sống và làm việc theo pháp luật, nếu là khách du lịch nên tìm hiểu pháp luật nơi mình đến, cứ bảo không biết luật thì làm gì cũng được à. Tôi ủng hộ các đồng chí cảnh sát giao thông trong việc này”.

>> Xem thêm: Clip dàn môtô khủng của Thái Lan bị bắt trên xa lộ Hà Nội./Anh cảnh sát giao thông đơn độc giữa đám 'trẻ trâu'.

Toàn Nguyễn tổng hợp

Chia sẻ bài viết của bạn về các vấn đề đời sống, xã hội tại đây.

]]>
Theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản