banner tạm

Cập nhật lúc : 3:43 PM, 04/11/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tránh lũ trên đường ray, nhiều người tháo chạy khi tàu hỏa đến

 
Đi xe máy trên đường ray xe lửa vì đường bị ngập nặng, hàng trăm người dân ở Quy Nhơn đã cuống cuồng tháo chạy, ngã nhào ra hai bên khi tàu hỏa lao đến.
Người dân liều mình di chuyển tránh đường ngập lụt& trên đường ray tàu hỏa. Ảnh: Quy Nhơn.

Do tránh ngập lụt, người dân "liều mình" chạy xe máy trên đường ray tàu hỏa. Ảnh:Quy Nhơn

Sáng 4/11, do mưa lũ kéo dài, đường Hùng Vương ở TP Quy Nhơn (Bình Định) bị ngập sâu hơn nửa mét. Hàng trăm người phải chạy xe máy, xe đạp… trên đường ray xe lửa. Khi tàu hỏa lao đến, họ cuống cuồng dạt ra hai bên, ngã nhào. Rất may, tàu đi chậm nên không xảy ra tai nạn.

"Biết là nguy hiểm nhưng đường phố bị ngập nên chúng tôi đành làm liều. Giờ tim tôi vẫn còn đập thình thịch, chưa hết sợ hãi", chị Nguyễn Thị Xuân cho hay.

Trung tá Lương Minh Tâm - Tổ trưởng chốt chặn phòng chống lũ lụt trên đường Hùng Vương (Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Định) cho biết đã bố trí lực lượng cấm người dân chạy trên đường ray tàu hỏa.

"Việc người dân chạy xe máy trên đường dành cho tàu hỏa là rất nguy hiểm. Chúng tôi đã ngăn chặn hai đầu không cho người dân chạy vào", trung tá Tâm cho hay.

Khi tàu hỏa chạy đến, người dân hốt hoảng né dạt qua 2 bên đường ray. Ảnh: Quy Nhơn.

Khi tàu hỏa chạy đến, người dân hốt hoảngdạt qua haibên đường ray. Ảnh:Quy Nhơn.

Mưa lớn liên tục nhiều ngày qua khiến nước lũ từ thượng nguồn đổ về gây chia cắt, cô lập hàng nghìn hộ dân ở TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Vĩnh Thạnh... Đã có 1.450 căn nhà bị ngập, 76 căn bị tốc mái; 1.350 hecta lúa mùa bị mất trắng... Hơn 50.000 học sinh phải nghỉ học và gần 15.000 công nhân không thể đến nơi làm việc.

theo vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản