banner tạm

Cập nhật lúc : 8:1 AM, 04/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Triển khai quyết liệt việc kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ

Ngày 3/12, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) đã có văn bản đề nghị các Sở Giao thông vận tải (GTVT) chủ động phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai quyết liệt việc kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ.
Triển khai quyết liệt việc kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ - ảnh 1

Trong số 10 địa phương đã được nhận bộ cân lưu động, có 4 tỉnh là Phú Thọ, Yên Bái, Thanh Hóa và Nam Định đã sớm hoàn thành các thủ tục cần thiết triển khai quyết liệt kiểm soát tải trọng xe ngay trong tháng 11/2013. Tổng cục ĐBVN đề nghị 6 địa phương còn lại là Hải Phòng, Bình Định, Lâm Đồng, Hà Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình rút kinh nghiệm để sớm triển khai ngay từ đầu tháng 12 này.

Tổng cục cũng đề nghị Sở GTVT Quảng Ninh và Khu Quản lý đường bộ (QLĐB) VII tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, duy trì liên tục sự hoạt động của hai Trạm Kiểm tra tải trọng xe Quảng Ninh và Trạm Kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây-Đồng Nai. Hai đơn vị tăng cường các biện pháp ngăn chặn hành vi tiêu cực; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm trong thi hành công vụ.

Cùng với đó, Tổng cục ĐBVN giao nhiệm vụ cho Tổng Giám đốc các Khu QLĐB II, IV, V &VII phối hợp với Sở GTVT khảo sát các vị trí có thể đặt Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động, bãi hạ tải trên các Quốc lộ thuộc phạm vi quản lý. Chỉ đạo lực lượng Thanh tra đường bộ bố trí lực lượng, phối hợp với Thanh tra đường bộ các Sở GTVT thực hiện kiểm soát tải trọng xe; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Tổng Cục Đường bộ cũng yêu cầu Vụ Kế hoạch đầu tư, Cục Quản lý xây dựng đường bộ, Ban quản lý dự án PMU 4 khẩn trương triển khai thực hiện Dự án trang bị 67 bộ cân lưu động giai đoạn 2013 -2015, hoàn thành bàn giao bộ cân lưu động cho các địa phương trong Quý I năm 2014.

Hoàng Tùng (TTXVN)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản