banner tạm

Cập nhật lúc : 12:4 PM, 20/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Triều cường nhấn chìm Bình Dương

Hôm qua (19/10), nước lũ bất ngờ đổ về khiến hàng trăm ngôi nhà của người dân tại Bình Dương chìm trong biển nước sâu từ 1-2 mét.
Chiều tối 19/10, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đặc biệt là khu vực ven sông Sài Gòn triều cường tiếp tục dâng cao gây ngập lụt, khu vực thị trấn Mỹ Phước (huyện Bến Cát, Bình Dương) có trên 300 nhà người dân bị ngập sâu trong nước.

Trên quốc lộ 13 (phường Vĩnh Phú), đường Cách Mạng Tháng Tám (xã Bình Nhâm) ở nhiều đoạn bị ngập nước từ 30-40cm gây khó khăn cho người tham gia giao thông.
Triều cường nhấn chìm Bình Dương - ảnh 1
Ảnh: Tiền Phong
Đến buổi chiều 19/10, nước rút, hàng trăm người dân thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát, Bình Dương đã không kìm được nước mắt khi thấy toàn bộ gia sản đã bị dòng nước cuốn trôi hoặc làm hư hỏng.

Cả khu vực Mỹ Phước trở nên tan hoang, tiêu điều sau trận nước dữ. Đồ đạc của người dân nằm ngổn ngang khắp nơi. Theo lời ông Vinh, 1 người dân may mắn thoát chết cho biết, vào lúc 12h đêm 19/10, chỉ trong vài phút ngắn ngủi, nước đã dâng cao và nhấn chìm nhiều khu vực tại thị trấn Mỹ Phước. Nhà làm nghề may mặc nhưng hàng chục bao tải vải nhà ông đã bị bùn bám đen không thể dùng được, xem như mất trắng.

Đa số những người dân nằm ở vùng “rốn lũ” đều chỉ kịp nhanh chân chạy thoát thân, còn tài sản, tiền bạc đều đã bị dòng nước cuốn đi mất.

Tại cầu Quan, đêm qua nước dâng cao đến 3m khiến hơn chục hộ dân ở khu vực này kịp trở tay, bị tách biệt hoàn toàn trong đêm. Các vật dụng, tài sản, phương tiện của người dân bị thiệt hại nặng nề.
Triều cường nhấn chìm Bình Dương - ảnh 2
Khu vực 2 em học sinh bị nước cuốn (Ảnh: Tiền Phong)
Đau lòng hơn, vào khoảng 13 giờ ngày 19/10, giữa lúc đỉnh triều cường sông Sài Gòn còn đang ở mức cao thì có một nhóm 7 em học sinh Trường THCS Tân Thới (P.Lái Thiêu, TX.Thuận An, Bình Dương) rủ nhau ra tắm ở khu vực cống nước thuộc hệ thống đê bao sông Sài Gòn (xã Bình Nhâm, Thuận An). Trong đó, 2 em Phạm Hải Kiệt và Nguyễn Thành Đạt đã bị nước cuốn tử vong.

Ông Trần Văn Nam - Phó chủ tịch tỉnh Bình Dương cho biết, khu vực ngập nặng nhất là huyện Mỹ Phước có khoảng 615 hộ dân bị ảnh hưởng, ngoài ra còn có 30 hộ ở Phú An. Hiện cơ quan chức năng đang thống kê và tính toán thiệt hại cụ thể để lên phương án hỗ trợ dân.

Ông Nam cũng khẳng định không hề có chuyện xả lũ ở các hồ chứa mà là do cơn mưa chiều qua. Ngoài ra, do khu vực bị ngập thuộc vùng trũng, gần sông Sài Gòn nên nước đổ về rất nhanh. Ngoài ra, khả năng thẩm thấu nước dưới mặt đất cũng bị hạn chế do diện tích xây dựng ngày càng nhiều làm lượng nước đổ về vùng này nhanh hơn.

Hiện UBND tỉnh Bình Dương đang khẩn trương chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ lụt.
theo vovggt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản