banner tạm

Cập nhật lúc : 5:23 PM, 05/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Trụ trì chùa Bồ Đề có trách nhiệm trong vụ mua bán trẻ em”

“Trụ trì chùa Bồ Đề chắc chắc sẽ có trách nhiệm liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, trách nhiệm ở mức độ nào thì phải điều tra, xác minh làm rõ”, Thượng tá Vũ Thái Hưng - Phó trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - CA TP Hà Nội nói.

Ngày 5/8, tại buổi giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Thượng tá Vũ Thái Hưng - Phó trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - CA TP Hà Nội làm rõ những thông tin liên quan đến vụ mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề.

 

Thượng tá Vũ Thái Hưng khẳng định sư trụ trì chùa Bồ Đề có trách nhiệm trong vụ mua bán trẻ em
Thượng tá Vũ Thái Hưng khẳng định sư trụ trì chùa Bồ Đề có trách nhiệm trong vụ mua bán trẻ em

 

Xin ông cho biết cháu Cù Nguyên Công có trong danh sách trẻ được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề hay không?

Cháu Công chắc chắn là có trong danh sách này. Vì khi cháu Công vào chùa có đơn xin vào; khi ra - người mẹ đã viết đơn ra, điều đó chứng tỏ có lưu thông đầu vào và đầu ra.

Thời gian qua dư luận nghi ngờ có đường dây buôn bán trẻ ở trong chùa Bồ Đề. Vậy, xin ông cho biết, thông tin này có chính xác không?

Trước đó thì chưa có thông tin nhưng thời gian gần đây thì có. Một trong những nơi cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra làm rõ chuyện này là báo chí.

Sư trụ trì trong chùa Bồ Đề có trách nhiệm như thế nào đối với vụ mua bán trẻ em này?

Hiện nay, chưa có đủ tài liệu để khẳng định sư trụ trì có liên quan trực tiếp đến vụ mua bán cháu công hay không. Tuy nhiên, sư Thích Đàm Lan đương nhiên là đối tượng điều tra. Chắc chắn một điều là sư trụ trì sẽ có trách nhiệm liên quan đến vụ việc vì trẻ em được nuôi trong chùa. Trách nhiệm ở mức độ nào thì phải điều tra, xác minh làm rõ.

Trước đó có thông tin nào gửi đến PC45 về những sự việc tương tự như trường hợp của cháu Công liên quan đến chùa Bồ Đề không?

Có đơn thư nào gửi đến chúng tôi đều xác minh. Gần đây nhất, thông tin chúng tôi vừa được cung cấp là có 9 trường hợp. Và khi đã tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm, đương nhiên chúng tôi phải điều tra, làm rõ.

Trước đó, một Phó Công an quận có trả lời báo chí là không có dấu hiệu mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề?

Có thể các đồng chí không có đủ thông tin cho nên trả lời như vậy. Khi chúng tôi làm là có đủ thông tin và chúng tôi khẳng định là có. Chứ còn những nơi không có thông tin thì không biết được thật.

Xin cảm ơn ông!

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản