banner tạm

Cập nhật lúc : 2:13 PM, 07/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trực tiếp: Phi công chủ động cho máy bay rơi tại khu đất trống?

Phóng viên Báo Giao thông đang có mặt tại Thạch Thất, nơi một trực thăng quân sự vừa rơi do tai nạn huấn luyện. Hiện trường đã được phong tỏa, xe cứu thương đang đưa người ra, quá đông người dân có mặt chứng kiến tai nạn thương tâm.
Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Hương Linh

Theo thông tin chúng tôi có được, chiếc trực thăng gặp nạn thuộc Đoàn 916, sư đoàn 371 ở Xuân Mai.

Trao đổi với phóng viên, một người dân có con là học sinh của vợ người phi công tử nạn trong vụ máy bay rơi cho biết, nhiều hy vọng có 4 người còn sống. Chiếc trực thăng chở tới 21 người.

Vị trí máy bay rơi sau đồn công an Hòa Lạc 100 m, thuộc địa phận xã Hòa Thạch, huyện Thạch Thất, Hà Nội
Vị trí máy bay rơi sau đồn công an Hòa Lạc 100 m, thuộc địa phận xã Hòa Thạch, huyện Thạch Thất, Hà Nội.Ảnh Khánh Linh

Một người dân tham gia cứu hộ cho hay, trong số những người được đưa ra chỉ có 1 người bỏng nhẹ, còn lại đều đã chết hoặc bị thương rất nặng.

Các lực lượng chức năng đã có mặt cứu hộ kịp thời, hiện trường khu vực máy bay rơi được phong tỏa phục vụ công tác cứu hộ và điều tra. Ảnh Trường Giang
Hiện trường khu vực máy bay rơi được phong tỏa phục vụ công tác cứu hộ và điều tra. Nhiều người hiếu kỳ vẫn tụ tập phía ngoài đợi tin dù đã quá trưa. Ảnh Trường Giang

Xe cấp cứu đã có mặt ngay sau khi máy bay rơi 5 phút, các lực lượng nhanh chóng đưa người bị nạn từ nơi máy bay rơi ra. Rất may máy bay rơi vào khu đất trống, chỉ có một ngôi nhà  nhưng chủ nhà đã chuyển đi nơi khác do hoàn cảnh quá khó khăn.

Một nguồn tin cho rằng ngay khi máy bay gặp sự cố, trung tâm chỉ huy phòng không đã nắm được. Do đó, đã điều trực thăng chờ sẵn tại khu vực máy bay có thể rơi. Thậm chí, nhiều người cho rằng, phi công đã chủ động để rơi máy bay tại khu đất trống để giảm thiệt hại cho người dân.

Một người dân tận mắt chứng kiến khẳng định máy bay bốc cháy ở trên trời vài phút sau đó mới rơi xuống khu vực này. Trong 30 phút đầu, người dân địa phương cũng tham gia cứu hộ cùng lực lượng chức năng.

Tại khu vực máy bay rơi, khói bốc lên mù mịt Ảnh Lã Anh
Tại khu vực máy bay rơi, khói bốc lên mù mịt.Ảnh Lã Anh

Một nguồn tin cho PV Báo Giao thông hay, đây là chuyến bay trong chương trình bay nhảy dù của Quân khu Thủ đô. Trên máy bay có tổng cộng 18 chiến sỹ và 3 phi công của trung đoàn 916 Hòa Lạc.

Được biết, vợ của một trong số các phi công hiện đang giảng dạy tại trường học ngay trong khu vực. Người phi công không may tử nạn sinh năm 1978, đứa con nhỏ nhất mới được 2 tháng tuổi.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản