banner tạm

Cập nhật lúc : 9:14 AM, 25/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trung Quốc đòi Malaysia trao thông tin về MH370

Trung Quốc yêu cầu Malaysia trao dữ liệu liên lạc vệ tinh, bao gồm các thông tin dẫn đến kết luận rằng MH370 đã đâm xuống biển và không còn ai trên máy bay sống sót.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak đêm qua nói rằng chuyến bay đã "kết thúc ở nam Ấn Độ dương", dựa trên kết quả phân tích các số liệu vệ tinh về đường bay của chiếc Boeing. Ông nói rằng vị trí cuối cùng của MH370 là ở vùng biển xa xôi ngoài khơi bờ tây Australia, cách xa bất kỳ nơi nào có thể hạ cánh và không còn ai trên máy bay sống sót.

Trong cuộc gặp đêm qua, thứ trưởng Ngoại giaoTrung Quốc Xie Hangsheng yêu cầu đại sứ Malaysia tại Bắc Kinh, ông Iskandar Bin Sarudin, cung cấp "bằng chứng chi tiết" dẫn đến kết luận trên, thông báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay.

"Chúng tôi đòi hỏi phía Malaysia đưa ra bằng chứng chi tiết dẫn đến việc họ đánh giá như vậy, cung cấp mọi thông tin và bằng chứng liên quan về kết quả phân tích dữ liệu vệ tinh", Thứ trưởng ngoại giao Xie nói.

Có 153 người Trung Quốc trong tổng 239 người trên chuyến bay MH370, mất tích sáng ngày 8/3 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Trung Quốc đòi Malaysia trao thông tin về MH370 - ảnh 1
 Thân nhân hành khách trên chuyến MH370 bật khóc tại một khách sạn ở Bắc Kinh
sau khi nghe tin máy bay rơi xuống Ấn Độ Dương. Ảnh:AFP
theo vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản