banner tạm

Cập nhật lúc : 5:14 PM, 04/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TT-Huế: Giá vé xe khách dịp Tết tăng 30-60%

Chiều 3/1, ông Phạm Xuân Sơn – Phó Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước MTV Quản lý Bến xe Thừa Thiên - Huế cho biết, Công ty đang phối hợp triển khai kế hoạch triển khai công tác phục vụ Tết Giáp Ngọ 2014. Theo đó, giá vé xe dịp Tết Giáp Ngọ 2014 tăng từ 30-60% so với giá vé ngày thường, tùy thời điểm và tuyến xe.

Tại Bến xe phía Bắc TP. Huế, có 17 tuyến đi các tỉnh: Thanh Hóa, Đô Lương, Vinh, Chợ Vinh, Hà Tĩnh, Hồng Lĩnh, Kỳ Anh, Quy Đạt, Ba Đồn, Hoàn Lão, Đồng Hới, Lệ Thủy, Hồ Xá, Lao Bảo, Khe Sanh, Đông Hà, Quảng Trị. Giá vé từ  Huế đi các tỉnh phía Bắc như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị (từ ngày 20 đến 30/1) tăng 60% so với giá vé ngày thường.

Trong đó, ngày 30/1 (30 Tết) tại Bến xe phía Bắc có khoảng 20 chuyến xe xuất bến đi Quảng Bình, Quảng Trị, trong đó có hai chuyến xe cuối cùng xuất bến lúc 15h đi Đông Hà và Quảng Trị .

Một góc Bến xe phía Nam TP. Huế
Một góc Bến xe phía Nam TP. Huế

Tại Bến xe phía Nam TP. Huế có 9 tuyến đi TP. HCM, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, Nha Trang, Quy Nhơn, Gia Lai, Kon Tum, Bình Phước và Đà Nẵng. Các tuyến từ TP. Huế đi các tỉnh phía Nam. Từ ngày 31/1 đến 19/2, giá vé tuyến TP. Huế đi TP.HCM được điều chỉnh tăng 60%, tuyến TP. Huế đi các tỉnh Tây nguyên tăng 50%, tuyến Huế - Đà Nẵng tăng 30-50%. Từ ngày 4/1 các hãng xe chất lượng cao, xe giường nằm bắt đầu bán vé tại quầy vé bến xe phía Nam phục vụ hành khách đi các tỉnh phía Nam sau Tết.

Để thực hiện tốt công tác chỉ đạo tại các Bến xe trực thuộc trong công tác phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Công ty TNHH Nhà nước MTV Quản lý Bến xe Thừa Thiên – Huế đã thành lập Ban chỉ đạo vận tải phục vụ Tết. Cùng với đó, thông báo rộng rãi về lịch trình xe chạy, giá cước, trong đó đặc biệt lưu ý về thời gian chuyến xe cuối cùng trước Tết trên các tuyến.

Các tuyến đường ngắn tổ chức bán vé đi ngay, các tuyến đường dài tổ chức bán vé phục vụ đi ngay, bán vé qua điện thoại (054 3825070- quầy vé Bến xe phía Nam và 0543522716- quầy vé Bến xe phía Bắc), bán vé theo lịch đăng tài của các đơn vị vận tải. Niêm yết công khai giá vé Tết, chất lượng phục vụ tại phòng vé của bến xe. Đồng thời, có phương án huy động phương tiện tăng cường và chuẩn bị phương tiện dự phòng để kịp thời giải tỏa khách khi cần thiết.

Hành khách chuẩn bị lên xe tại Bến xe phía Nam TP. Huế
Hành khách chuẩn bị lên xe tại Bến xe phía Nam TP. Huế

Bên cạnh đó, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng CSGT, CSTT Công an tỉnh và Công an TP. Huế, Thanh tra Sở GTVT tăng cường công tác kiểm tra để thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo trật tự ATGT, thể lệ vận tải và ANTT tại các bến xe, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp xe chở quá số người quy định, sang nhượng khách, chạy không đúng tuyến, tranh giành khách, đón trả khách không đúng nơi quy định… Không giải quyết cho xe nghỉ phiên tại bến để đi hợp đồng ngoài, xử lý nghiêm các trường hợp bỏ phiên chuyến tại Bến.

Ông Phạm Xuân Sơn cũng cho biết, trong thời gian cao điểm phục vụ Tết, việc điều động phương tiện tại Bến để giải quyết việc sang khách đối với các xe bị lực lượng CSGT tạm giữ do vi phạm Luật GTĐB và các quy định về vận tải hành khách bằng ô tô có lúc sẽ gặp khó khăn, do phương tiện tại Bến cần phải được tập trung để phục vụ và giải tỏa hành khách đi xe tại Bến. Vì vậy, đề nghị Sở GTVT làm việc cụ thể với Sở Công an để thống nhất trong việc điều động phương tiện của các đơn vị vận tải trong trường hợp phương tiện tại Bến không đủ khả năng để đáp ứng việc sang khách của các xe vi phạm…

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản