banner tạm

Cập nhật lúc : 4:40 AM, 01/11/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Từ 1/11, nhiều loại phương tiện sẽ được miễn phí qua trạm BOT Đại Yên

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị liên quan về việc thực hiện giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí BOT Đại Yên.

Tu 1/11, nhieu loai phuong tien se duoc mien phi qua tram BOT Dai Yen - Anh 1

Từ 1/11, miễn phí ô tô dưới 12 chỗ cho người dân gần Trạm BOT Đại Yên.

Theo đó, từ ngày 1/11/2017, ô tô dưới 12 chỗ của người dân thuộc 2 phường Minh Thành (thị xã Quảng Yên) và phường Đại Yên (TP. Hạ Long) gần trạm thu phí BOT Đại Yên sẽ được giảm 100% phí qua trạm.

Ngoài ra việc giảm 100% phí cũng được áp dụng cho xe cơ quan hành chính Nhà nước có trụ sở làm việc tại các phường Đại Yên và phường Minh Thành; xe buýt công cộng tuyến cố định.

Hồ sơ để được giảm bao gồm: giấy chứng nhận đăng ký phương tiện, hộ khẩu của người dân có phương tiện thuộc đối tượng giảm (photo, công chứng tại UBND phường sở tại và bản gốc để đối chiếu).

Phương tiện thuộc đối tượng được giảm giá cần lưu ý phải chính chủ, họ tên trên giấy đăng ký phương tiện và sổ hộ khẩu phải trùng khớp.

Đối với các xe thuộc cơ quan Nhà nước có trụ sở tại khu vực được giảm phải cung cấp đăng ký phương tiện, có văn bản xác nhận của cơ quan chủ sở hữu và chính quyền địa phương.

Các phương tiện được giảm sẽ được cấp thẻ qua trạm thu phí Đại Yên, có giá trị 3 tháng, sau đó sẽ được cấp đổi. Đối với các trường hợp bị mất thẻ, chỉ được cấp lại vào đợt cấp đổi của quý sau. Trường hợp tẩy xóa và cho các phương tiện khác sử dụng thẻ, khi bị phát hiện sẽ thu hồi và không được cấp thẻ trở lại.

Tổng cục Đường bộ trước đó đã yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì, chỉ đạo chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh thông tin đến người dân, đơn vị tại địa phương; xác nhận, lập danh sách các phương tiện thuộc diện giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ gửi nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để thực hiện giảm giá.

Đồng thời, Tổng cục cũng chỉ đạo các cơ quan địa phương phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án trong quá trình thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tuyên truyền, có giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tránh ùn tắc giao thông, đảm bảo không xảy ra hiện tượng tiêu cực, cản trở trong hoạt động thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ.

Theo Vietnam Finance

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản