banner tạm

Cập nhật lúc : 12:11 PM, 28/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Từ 4.11: Kiểm tra các cơ sở đào tạo, sát hạch cấp GPLX

Từ ngày 4.11, Thanh tra Sở GTVT sẽ kiểm tra các cơ sở đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) cơ giới đường bộ trên địa bàn TP.
Ông Nguyễn Xuân Tân cho biết, hiện toàn TP có 26 sân sát hạch đạt chuẩn của Bộ GTVT. Bên cạnh đó, Sở GTVT đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho toàn bộ các giáo viên, giám thị của các trung tâm, đồng thời đã lập các tổ thanh tra đột xuất các trung tâm, kiên quyết đình chỉ các trung tâm có vi phạm. Ngoài ra, còn tăng cường các thiết bị, học cụ để giảng dạy, củng cố sân tập lái, xe tập lái đảm bảo lộ trình đổi mới theo quy định đảm bảo tính ổn định, chính xác của kết quả sát hạch.
Từ 4.11: Kiểm tra các cơ sở đào tạo, sát hạch cấp GPLX - ảnh 1
ảnh minh họa

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội đã thực hiện theo bộ đề thi cấp GPLX mới theo quy định của Bộ GTVT. Trong đó, trước khi vào thi lý thuyết, các thí sinh phải chụp ảnh tại chỗ, rồi được dán trực tiếp vào hồ sơ và bài thi lý thuyết, thực hành để tránh tình trạng thi hộ. Các phòng thi đều được lắp đặt camera giám sát nhằm tránh trường hợp giáo viên tiếp tay cho thí sinh.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoàng Giáp – Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội - cho biết, đây là đợt kiểm tra thứ 2 của thanh tra sở đối với công tác sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ. Đợt 2 này, các đoàn sẽ thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định về công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ tại các cơ quan, đơn vị; đề xuất khắc phục thiếu sót và kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý vi phạm.

Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản