banner tạm

Cập nhật lúc : 9:58 AM, 01/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tử hình kẻ đánh gãy tay mẹ, giết vợ mới sinh con

Ngày 31/10, TAND tỉnh Quảng Nam đã đưa ra xét xử lưu động bị cáo Xa Văn Hiệp (28 tuổi, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) về tội “Giết người”.

Đứa con bất hiếu, người chồng bất nghĩa

Sự việc đau lòng xảy ra vào chiều ngày 14/8/2013, người dân ở xã Bình Sa, huyện Thăng Bình đã kinh hãi khi biết Xa Văn Hiệp lạnh lùng tước đoạt mạng sống của người vợ trẻ là chị Bùi Thị Mộng Ly (20 tuổi).

Hiệp gây án lúc cậu con trai đầu lòng chưa đầy 7 tháng tuổi. Đứa bé thảng thốt, khóc thét vì bị cha giằng lấy vứt vào xó nhà để rảnh tay giết người khi nó đang ngậm chặt vú mẹ.

Đáng lên án hơn khi ngay cả bậc sinh thành Hiệp cũng không tha. Vào giữa tháng 7/2013, chỉ vì bị mẹ và em gái rầy la, khuyên can chuyện Hiệp say xỉn tối ngày, vợ mới sinh con không làm tròn trách nhiệm người chồng, người cha mà còn đánh đập, hành hạ đến nỗi phải sợ hãi mà bỏ về bên đằng ngoại, Hiệp đã đuổi đánh cả mẹ ruột và em gái đến trọng thương, gãy tay phải vào viện cấp cứu.

Bà Huỳnh Thị Lan (SN 1967, mẹ của nạn nhân Ly) đến bây giờ không tin sự thật rằng ngay trong nhà mình lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy.  Cố kìm cơn xúc động, bà Lan chia sẻ: “Tui nào ngờ kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh. Con gái mới chỉ 20 tuổi đời, cháu ngoại mới sinh còn quá nhỏ dại. Giờ cha nó đã bạc ác như vậy, dù gì thì cũng con dại cái mang. Hậu quả hiện giờ vợ chồng già tui phải gánh, chứ cũng không trông mong gì gia đình bên thằng Hiệp, vì bản thân gia đình bên đó cũng quá khổ cực, quá tủi hổ vì có đứa con bất hiếu, bất nhân như vậy lắm rồi..!”.

Ông Bùi Tấn Phước (SN 1966, cha của nạn nhân) chỉ còn biết nhìn lên hương án của con gái, uất nghẹn. Ông Phước dang mình giữa trưa nắng như vô định, không biết đi đâu, làm gì để vượt qua nỗi đau.

Tử hình kẻ đánh gãy tay mẹ, giết vợ mới sinh con - 1

Mẹ ruột Hiệp

Ân hận muộn màng

Tại tòa, bị cáo Hiệp thừa nhận và rất ân hận trước mọi tội ác đã gây ra cho nạn nhân, nhưng đã muộn.

Ly là bạn thân của em gái Hiệp, cô là một cô gái xinh xắn và ngoan hiền. Vì 2 bên gia đình gần nhau, hay qua lại thân thiết nên tình cảm giữa Hiệp và Ly tiến triển một cách tốt đẹp. Ly cũng biết quá khứ của Hiệp lắm chuyện thị phi, là một kẻ không nghề nghiệp, thậm chí trộm cắp, côn đồ. Nhưng cô tin, bằng tình yêu chân thành của mình sẽ cảm hóa một con người vốn ngang tàng như Hiệp.

Ly đã lầm, hạnh phúc, gia đình êm ấm của Ly, Hiệp chỉ giữ 1 năm sau ngày cưới. Rồi Hiệp vẫn tính nào tật nấy. Lười lao động, rượu vào, Hiệp lại quấy quá, thậm chí khi vợ đang bụng mang dạ chửa, sinh nở hắn vẫn đánh đập vợ không nương tay. Đã nhiều lần Ly phải ôm con về nhà mẹ đẻ để trốn đòn roi, rồi lại mủi lòng khi thấy Hiệp sang năng nỉ, hối hận xin vợ trở về nhà. Nhưng vào những ngày đầu tháng 8 vừa qua, Ly chua chát nhận ra tình yêu của cô và hạnh phúc gia đình cũng không thể nào chuyển hóa.

Tử hình kẻ đánh gãy tay mẹ, giết vợ mới sinh con - 2

Xa Văn Hiệp

15h30 chiều 14/8, khi Hiệp chạy sang nhà bố mẹ vợ để năn nỉ Ly quay về thì hắn nhận được một câu trả lời dứt khoát đòi ly hôn của Ly. Thế là, bất chấp sự can ngăn của cha mẹ vợ, sự van xin, hoảng sợ của Ly, Hiệp vẫn giằng lấy đứa con từ tay vợ vứt mạnh xuống giường, để mặc đứa bé khóc thét hắn vẫn tiếp tục đuổi đánh Ly.

Lúc Ly vấp phải một cành cây khô và ngã xuống bãi đất cát, Hiệp đã chạy vào bếp vơ lấy con dao lao thẳng ra đâm một nhát từ phía sau lưng khiến chị Ly nằm gục. Ly được gia đình và người dân đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng cô tử vong.

Sáng 31/10, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã kết luận: Hành vi côn đồ, dùng dao tước đoạt mạng sống của nạn nhân Bùi Thị Mộng Ly là có chủ đích và gây nguy hại rất lớn cho nạn nhân và xã hội. HĐXX đã quyết định tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Xa Văn Hiệp.


24h

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản