banner tạm

Cập nhật lúc : 8:31 AM, 04/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Từ thông tin bán đồ trên Facebook, tìm ra đối tượng trốn truy nã

Trong khi đang trốn truy nã, Thuỷ đăng vài mẫu quần, đồng hồ đắt tiền rao bán lên trang Facebook cá nhân của mình. Từ đó, các trinh sát đã lần ra manh mối của nữ quái.
Cuối tháng 9/2013, Hoàng Thị Thuỷ (37 tuổi, ở Hải Phòng) là một mắt xích quan trọng trong đường dây cung cấp ma tuý đá đã bị công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) truy nã toàn quốc.

Từ thông tin bán đồ trên Facebook, tìm ra đối tượng trốn truy nã - ảnh 1 
Hoàng Thị Thủy- đối tượng bị truy nã

Trong quá trình chạy trốn, Thủy lẩn trốn ở nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn Hà Nội. Thời gian gần đây, Thuỷ trưng một vài mẫu quần, đồng hồ đắt tiền rao bán lên trang Facebook cá nhân của mình.

Sau nhiều ngày truy tìm tung tích nữ quái này, các trinh sát Phòng truy nã Hà Nội phát hiện Thuỷ có mặt ở căn nhà hai tầng thuê ở phố Hoàng Ngân. Kế hoạch bắt Thuỷ được lãnh đạo Phòng cùng với Công an quận Hoàn Kiếm vạch ra cụ thể.

Căn nhà trên là do một thanh niên đứng ra thuê. Hàng ngày, dân phố thấy hai thanh niên trong căn nhà này thỉnh thoảng đi ra ngoài, còn Thuỷ tuyệt nhiên không xuất hiện.

Các cửa sổ của căn nhà đều được bịt kín bằng tôn dày, người ngoài nhìn vào bên trong rất khó”, một trinh sát cho hay. Cửa chính của căn nhà luôn khoá từ bên trong nên gây khó khăn cho lực lượng chức năng truy bắt. Ngày 1/12, khoảng 10 trinh sát tìm cách tiếp cận căn nhà. Lúc đó, người chủ cho thuê gõ cửa nhưng thanh niên bên trong từ chối mở và nói vọng ra: “6 giờ tối bà quay lại, chị ấy đi ra ngoài, không có chìa khoá mở đâu”.

Tuy nhiên, cơ hội đến với tổ công tác khi gã thanh niên thứ hai đi ra ngoài về. Khi vừa đẩy chiếc xe vào nhà, cảnh sát ập vào. Một tên thấy vậy, đánh động gọi với lên tầng: “Chị Thuỷ ơi”. Ngay lập tức, các trinh sát phóng lên tầng không để nghi phạm bỏ chạy. “Thuỷ đã kịp chạy lên tầng tum hòng bỏ trốn”, trinh sát bắt Thuỷ kể.

Danh tính hai thanh niên bị bắt cùng Thuỷ được xác định là Trần Mạnh Ninh (25 tuổi, quê Thanh Hoá) và Vương Xuân Trường (22 tuổi, quê Tuyên Quang).

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu được 20 gram ma túy đá, 2 thanh kiếm, cân tiểu ly và 80 viên đạn thể thao. Trên mặt cân tiểu ly, ma tuý đang được chia dở, chưa kịp đóng gói.

Thuỷ khai, thời gian bỏ trốn, cô ta tình cờ gặp Ninh (có hai tiền án về tội Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng), bạn tù của chồng cô ta, nên đã bàn cách cùng bán ma tuý đá kiếm lời. Do Ninh và Trường không bị truy nã nên việc giao dịch hàng ngày, hai thanh niên này sẽ thay nhau mang giao cho khách hàng. Để tránh bị phát hiện, Thuỷ thường chỉ dùng các đồ ăn sẵn như bánh, mỳ tôm… Cả 3 người này đều nghiện ma tuý đá.

Ngoài các tang vật bị thu giữ trên, từ các vật dụng khác như máy hàn, cưa, máy cắt, mô hình súng bút… cơ quan chức năng nghi ngờ nhóm Ninh sản xuất vũ khí ám sát. Theo điều tra, hàng xóm cho hay, tại căn nhà trên vào ban đêm thường phát ra tiếng đục, cắt, rèn…

Hiện, toàn bộ tang vật và các nghi phạm được chuyển cho Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục điều tra.


soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản