banner tạm

Cập nhật lúc : 10:12 AM, 07/06/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Từ vụ lật tàu trên sông Hàn, báo động buông lỏng quản lý giao thông đường thủy

Vụ chìm tàu chấn động Thảo Vân 2 trên sông Hàn (Đà Nẵng) làm 3 người thiệt mạng cho thấy công tác quản lý giao thông đường thủy ở các địa phương còn lỏng lẻo.

Tu vu lat tau tren song Han, bao dong buong long quan ly giao thong duong thuy - Anh 1

Ảnh minh họa

Từ vụ việc tàu du lịch Thảo Vân 2 hoạt động trên sông Hàn bị chìm vào ngày 4/6, rất nhiều người đặt ra câu hỏi vì sao một con tàu hoán cải công năng từ tàu cá không có giấy phép kinh doanh và chở gấp đôi số người theo quy định vẫn được hoạt động và qua mặt được lực lượng chức năng trong một thời gian dài.

Sau khi vụ việc này xảy ra, TP.Đà Nẵng đã quyết định tạm dừng hoạt động vận tải khách trên sông Hàn để chấn chỉnh, rà soát hoạt động của loại hình dịch vụ này.

Trao đổi thêm về vấn đề này chúng tôi có cuộc trao đổi với Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết: "Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã kết luận một trong những nguyên nhân đầu tiên trong vụ lật tàu Thảo Vân 2 là sự buông lỏng quản lý và sự tắc trách của cảng vụ đường thủy Đà Nẵng. Chính vì thế, Chủ tịch UBND Đà Nẵng đã tạm đình chỉ công tác của Giám đốc Cảng vụ để xem xét và phục vụ công tác điều tra".

"Chắc chắn trong thời gian tới, chúng ta cần hoàn thiện các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải thủy. Đồng thời làm tốt hơn công tác thanh tra, kiểm tra và đặc biệt là tuần tra kiểm soát để phát hiện và xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm", ông Khuất Việt Hùng chia sẻ - "Các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn giao thông đường thủy phải có trách nhiệm siết chặt quản lý và hoạt động kinh doanh vận tải, đảm bảo các đơn vị kinh doanh vận tải hoạt động đúng theo quy định pháp luật. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý du lịch phải tăng cường các công tác giáo dục và hướng dẫn các hướng dẫn viên, cũng như các đơn vị tổ chức du lịch những kiến thức, hiểu biết về an toàn giao thông đường thủy".

Tu vu lat tau tren song Han, bao dong buong long quan ly giao thong duong thuy - Anh 2

Theo PLO

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản