banner tạm

Cập nhật lúc : 9:28 AM, 09/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

UBND Tiền Giang họp khắc phục hậu quả cháy chợ Thạnh Trị

"Trước hết họp nhằm giải quyết, động viên người dân, thống nhất hỗ trợ người dân. Với hộ tiểu thương bán sĩ và lẻ có mức hỗ trợ đúng mức để động viên tinh thần bà con".
Sau khi thị sát nắm bắt tình hình cháy chợ trái cây Thạnh Trị, phường 4, Tp.Mỹ Tho, chiều qua (8/10), Ông Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức cuộc họp khẩn với các sở ngành và lãnh đạo UBND thành phố Mỹ Tho để đề ra giải pháp khắc phục hậu quả. 
UBND Tiền Giang họp khắc phục hậu quả cháy chợ Thạnh Trị_vovgiaothong
Hiện trường vụ cháy
Theo báo cáo của UBND thành phố Mỹ Tho, có tổng cộng 63 vựa trái cây bị cháy. Trong đó có 53 vựa trái cây của tiểu thương bị cháy hoàn toàn, cháy 2 xe máy và 2 nhà dân trong khu vực cũng bị cháy khoảng 60 – 70%. Vụ cháy không thiệt hại về người.

Theo thông tin từ Công an Tp.Mỹ Tho, lực lượng Công an thành phố đã huy động 5 xe chữa cháy, 2 ca nô, 2 máy bơm…đến 12h30 thì lực lượng chữa cháy đã khống chế được đám cháy, đến 13h15 đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Sau khi nắm bắt tình hình và đề xuất của UBND Tp.Mỹ Tho cùng các Sở ngành, ông Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết: trước hết, UBND thành phố nên tổ chức họp lực lượng tiểu thương để nắm bắt tình hình thiệt hại, động viên tinh thần tiểu thương; đồng thời, chỉ đạo UBND thành phố xem xét, lấy ý kiến tiểu thương để bố trí chợ vựa tạm để các hộ tiểu thương này vào mua bán. Bên cạnh đó, thành phố Mỹ Tho nên triển khai kế hoạch xây dựng lại chợ vựa mới để di dời tiểu thương vào mua bán, ổn định cuộc sống. 

Về việc hỗ trợ đối với các tiểu thương bị thiệt hại, ông Nguyễn Văn Khang cho biết: "Trước hết họp nhằm giải quyết, động viên người dân, thống nhất hỗ trợ người dân. Với hộ tiểu thương bán sĩ và bán lẻ có mức hỗ trợ đúng mức để động viên tinh thần bà con".
theo vov

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản