banner tạm

Cập nhật lúc : 3:8 PM, 20/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

UBND tỉnh Đắk Lắk họp khẩn cấp về công tác khắc phục hậu quả sau cơn bão số 8.

Đắk Lắk là địa phương chỉ chịu ảnh hưởng của con bão số 8, thế nhưng hậu quả nó để lại là rất lớn đã có 2 người chết, 8 người bị thương, hiện nay vẫn còn 6 người mất tích chưa tìm được, hàng ngàn ha diện tích cây trồng, cây hoa màu, nhà cửa, tài sản của người bị lũ cuốn trôi, hàng chục công trình giao thông, thủy lợi, hồ đập bị hư hỏng nặng.
UBND tỉnh Đắk Lắk họp khẩn cấp về công tác khắc phục hậu quả sau cơn bão số 8. - ảnh 1 
 Rất nhiều nhà dân vẫn bị chìm trong nước

Chiều ngày 19/9/2013 UBND tỉnh Đắk Lắk đã có công văn hỏa tốc gửi cho tất cả các cơ quan ban ngành họp khẩn cấp để nắm tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả sau bão.

Sáng ngày 20/9/2013 tại UBND tỉnh Đăk Lắk dưới sự chủ trì của ông Đinh Văn Khiết -Phó chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban phòng chống lụt bão tỉnh đã yêu cầu các cơ quan ngành phải nhanh chóng khắc phục hậu quả sau bão.

Đối với 2 người chết ông Khiết yêu cầu Quỹ phòng chống lụt bão tỉnh nội trong ngày hôm nay phải trích ngân quỹ ủng hộ mỗi người 5 triệu đồng để gia đình làm ma chay cho người chết, còn những người bị thương đang nằm viện mỗi người 3 triệu đồng để có kinh phí điều trị, vì rất nhiều gia đình chỉ còn 2 bàn tay trắng, tài sản nhà cửa đều đã bị lũ cuốn trôi.

Mặc dù nước đã rút nhưng một số nơi vẫn đang bị chia cắt chưa vào được, còn 6 người bị mất tích nên phải tiếp tục tăng cường công tác tìm kiếm cứu nạn với hy vọng vẫn có người sống sót.

Phải đảm bảo lương thực cho người dân tuyệt đối không để dân đói, nếu địa phương để xảy ra tình trạng trên thì địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Nếu địa phương nào khó khăn không có đủ kinh phí phải báo ngay cho lên tỉnh để có hướng chỉ đạo.

UBND tỉnh Đắk Lắk họp khẩn cấp về công tác khắc phục hậu quả sau cơn bão số 8. - ảnh 2

Nhiều gia đình nhà cửa đã bị cuốn trôi, hoặc vẫn chìm trong biển nước nên không thể quay về nhà được thì các ban ngành phối hợp với địa phương ttập trung dựng lều, lán trị để người dân có nơi ở tạm, trong trường hợp cấp bách phải trưng dụng các trụ sở cơ quan để người dân ở tạm.

Không phải cứ đổ lỗi do thời tiết thất thường, mưa to kéo dài nên mới xảy ra tình trạng như vậy mà một phần nào đó cũng là do con người cụ thể như: Việc để tràn đập ở thị trấn Ea D’răng có nguy cơ vỡ đập phải xã lũ gấp đã làm ngập lụt hàng chục hộ dân ở hạ du, nhiều ngôi nhà và hàng chục ha diện tích cây trồng bị nước cuốn trôi đây là trách nhiệm của của chính quyền địa phương. 

Địa phương đã không làm tốt công tác vận hành, giao cho người không đủ chuyên môn năng lực nên gây hậu quả nghiêm trọng thì UBND tỉnh sẽ có chỉ đạo xử lý.

Về công tác nắm bắt diễn biến tình hình bão của các địa phương chưa cao, thiếu tinh thần trách nhiệm.

UBND tỉnh cũng đề nghị các địa phương bị ảnh hưởng phải thành lập các đoang có sự tham gia của các cơ quan ban ngành tỉnh tiến hành rà soát thống kê cụ thể thiệt hại do lũ gây ra ở địa phương để tỉnh có hướng giải quyết.
Theo tamnhin.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản