banner tạm

Cập nhật lúc : 12:37 PM, 02/06/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

UBND TP.Hà Nội: Chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của công nhân

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành văn bản số 3161/UBND -KT về việc chỉ đạo giải quyết các đề xuất của công nhân lao động (CNLĐ) và doanh nghiệp (DN) trong các khu công nghiệp - chế xuất (KCN - CX) trên địa bàn Thành phố.

Trước đó, trong buổi tiếp xúc với CNLĐ tại các KCN – CX trên địa bàn TP.Hà Nội 2016, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã lắng nghe và trực tiếp giải đáp nhiều ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động về cơ sở hạ tầng, nhà ở, trường học, chế độ chính sách…

UBND TP.Ha Noi: Chi dao giai quyet cac kien nghi cua cong nhan - Anh 1

Công nhân trong các KCN trên địa bàn TP Hà Nội sẽ được kịp thời giải đáp các vướng mắc khó khăn.

Nhằm tiếp tục giải quyết kịp thời các xúc xúc, kiến nghị của CNLĐ, tại văn bản trên, UBND TP. Hà Nội đề nghị Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Thành phố liên hệ, báo cáo BHXH Việt Nam có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn quản lý, cấp và chốt sổ BHXH khi công nhân nghỉ việc, chuyển DN hoặc nghỉ chế độ BHXH (đặc biệt tại các DN nợ, đọng BHXH).

Xây dựng phương án lập văn phòng đại diện tại các KCN - CX để kịp thời giải đáp các vướng mắc khó khăn cho CNLĐ và DN; Phối hợp với các ngành chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra đối với các đơn vị chây ỳ còn nợ đọng tiền BHXH để đôn đốc thu hồi theo quy định, đảm bảo quyền lợi của CNLĐ; Hướng dẫn thủ tục chi trả tiền bảo hiểm cho CNLĐ khi con của họ ốm đau theo quy định (xác nhận thủ tục tại các cơ sở y tế).

Cùng với đó. UBND TP yêu cầu Công an TP chỉ đạo Công an các quận, huyện chủ động hướng dẫn, tiếp nhận, duyệt đăng ký thường trú cấp sổ hộ khẩu cho CNLĐ phù hợp với quy định của Luật Cư trú và Luật Thủ đô theo hướng đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho CNLĐ được hưởng các quyền và lợi ích tại nơi cư trú; Có biện pháp rút ngắn thời gian cấp số chứng minh nhân dân phù hợp với thời gian quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội chịu trách nhiệm khẩn trương sửa chữa ngay các khu nhà ở công nhân tại KCN Thăng Long đảm bảo an toàn, vệ sinh cho CNLĐ; Thực hiện ngay việc niêm yết công khai giá thuê nhà đảm bảo tính ổn định và tạo điều kiện thuận lợi cho CNLĐ.

Giao Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội, Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội: Kịp thời lắp đặt đồng hồ đo đếm điện, nước trực tiếp đến các hộ CNLĐ thuê nhà tại các khu nhà ở công nhân và các hộ dân cư theo mức giá sinh hoạt.

UBND huyện Đông Anh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn (chợ Bầu - xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội); phối hợp Công an TP tổ chức tuần tra thường xuyên đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại KCN Thăng Long; tuyên truyền, vận động CNLĐ và nhân dân trong khu vực hằng tuần tham gia tổng vệ sinh khu vực công cộng đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn.

UBND TP cũng yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện liên quan khi nhận được các kiến nghị, đề xuất của NLĐ hoặc DN bằng văn bản phải có trách nhiệm trả lời bằng văn bản trong thời hạn quy định; yêu cầu các sở, ban ngành; UBND các quận, huyện thực hiện nghiêm kỷ luật hành chính trong thực hiện chỉ đạo UBND TP, kịp thời báo cáo vướng mắc, khó khăn gửi Ban Quản lý các KCN - CX Hà Nội tổng hợp, báo cáo đề xuất UBND TP xem xét chỉ đạo, giải quyết.

Theo PLO

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản