banner tạm

Cập nhật lúc : 10:1 AM, 21/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ukraine lại tung ghi âm chứng minh Nga muốn thu giữ hộp đen MH17

Cơ quan an ninh Ukriane SBU đã đăng tải một đoạn ghi âm cuộc điện thoại chứng minh Nga đang cố gắng thu giữ hộp đen của máy bay MH17 nhằm che giấu bằng chứng.

Thi thể của các nạn nhân được thu gom tại hiện trường và đưa lên các toa tàu lạnh.
Thi thể của các nạn nhân được thu gom tại hiện trường và đưa lên các toa tàu lạnh.

 

 

Trong một đoạn ghi âm được SBU chặn vào chiều ngày 18/7và được cho là cuộc nói chuyện giữa Alexander Khodakovsky, lãnh đạo của lữ đoàn nổi dậy Vostok ở miền đông Ukraine với những người đang làm việc tại hiện trường vụ tai nạn máy bay MH17, máy bay được cho là bị trúng tên lửa đất đối không trên bầu trời miền đông Ukraine hôm 17/7 vừa qua.

 

Alexander Khodakovsky đã yêu cầu một binh sỹ nổi dậy tìm hiểu ngay ai đang giữ hộp đen máy bay vì “Mátxcơva đang hỏi”. Khodakovsky nói “chúng ta phải giữ lấy hộp đen”.

 

Một đoạn ghi âm khác cũng hé lộ người đứng đầu cơ quan tình báo của Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk đang nắm giữ một hộp đen của máy bay.

 

Ngoài ra, một đoạn khác cũng cho thấy quân nổi dậy đã tìm thấy một chiếc hộp ghi là hộp định vị vệ tinh. Và người ở đầu dây bên kia yêu cầu binh sỹ nổi dậy này giấu vật đó đi.

 

Các đoạn ghi âm được đưa ra khi có tin hộp đen của máy bay có thể đã được đưa tới Donetsk, khu vực do quân nổi dậy nắm giữ.

 

Trong khi đó, hôm nay Pháp cảnh báo Nga sẽ gánh chịu “hậu quả” nếu Mátxcơva không gây áp lực đối với quân nổi dậy ở Ukraine, để các nhân viên cứu hộ và nhà điều tra tiếp cận hiện trường máy bay rơi.

 

“Nếu Nga không nhanh chóng thực hiện những biện pháp cần thiết, sẽ có hậu quả từ Liên minh châu Âu tại cuộc họp của Hội đồng đối ngoại vào thứ ba tới”, văn phòng Tổng thống Pháp ra tuyên bố sau cuộc họp qua điện thoại của các lãnh đạo Pháp, Đức và Anh. 


theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản