banner tạm

Cập nhật lúc : 4:27 PM, 30/05/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

UPS góp 14 triệu usd hỗ trợ chương trình an ninh cộng đồng

Với những diễn biến ngày càng phức tạp của cuộc khủng hoảng dân tị nạn toàn cầu cùng nguy cơ thảm họa nhân đạo không ngừng gia tăng, Quỹ UPS, dẫn đầu các chương trình công dân toàn cầu của UPS (NYSE: UPS), sẽ vận động khoản tiền trợ cấp lớn nhất từ trước tới giờ như một nỗ lực trong việc cải thiện các chương trình phòng hộ, ứng phó và phục hồi sau khủng hoảng.

Bên cạnh đó, quỹ còn mở rộng phạm vi hỗ trợ về mặt chuyên môn để đảm bảo an toàn giao thông trên quy mô toàn cầu. Những khoản trợ cấp cùng các dịch vụ cộng đồng này sẽ được chuyển đến hơn 30 tổ chức phi chính phủ (NGOs), tổ chức phi lợi nhuận và các cơ quan của Liên hợp quốc (UN) với tổng giá trị lên đến 14 triệu USD

"Hoạt động viện trợ cho người tị nạn và cải thiện an ninh cộng đồng chưa bao giờ quan trọng như thế này", Eduardo Martinez, chủ tịch Quỹ UPS, Giám đốc bộ phận Diversity & Inclusion của UPS cho biết, "Chúng tôi luôn cố gắng tìm cách vận dụng chuyên môn về lĩnh vực logistics của mình để giải quyết các vấn đề về cứu trợ và tăng cường khả năng phục hồi của cộng đồng trên khắp thế giới. Đây là những lĩnh vực quan trọng mà chúng tôi cũng như những tổ chức NGOs và các đối tác phi lợi nhuận cần phối hợp cùng nhau để tạo nên sự khác biệt thật sự".

UPS gop 14 trieu usd ho tro chuong trinh an ninh cong dong - Anh 1

Cao Ủy Liên Hợp Quốc Về Người Tị Nạn (UNHCR) sẽ nhận được một khoản trợ cấp để mở rộng chương trình UPS Relief Link, một chương trình giúp đẩy nhanh công tác viện trợ cho người tị nạn. Đến nay, UPS Relief Link đã giúp hơn 120.000 người tị nạn, rút ngắn đến 50% thời gian hao tổn trong quá trình cung cấp nhu yếu phẩm đến các trại tị nạn. Khoản trợ cấp này cũng sẽ hỗ trợ cho việc thiết lập nguồn cung ứng khẩn cấp và những hoạt động quan trọng khác để giúp đỡ người tị nạn

Quỹ UPS còn chung tay với Quỹ Phòng Chống Thương Vong Châu Á hỗ trợ chương trình "Mũ bảo hiểm cho trẻ em" và "An toàn đường phố - An ninh cộng đồng”. Cụ thể, trong năm 2016, chương trình sẽ cung cấp mũ bảo hiểm cho trẻ em ở Campuchia, Thái Lan và Việt Nam. Kể từ khi chương trình "Mũ bảo hiểm cho trẻ em" được khởi động vào năm 2011, tần suất sử dụng mũ bảo hiểm cho trẻ em đã tăng từ 17% lên 83% trong phạm vi khu vực của chương trình và đã có 289 trẻ em được bảo vệ khỏi nguy cơ chấn thương sọ não do tai nạn xe máy.

“Tại UPS, chúng tôi tin rằng chúng tôi đang đóng góp một cách tích cực và xuyên suốt không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà còn ở công tác cộng đồng. Nâng cao nhận thức của trẻ em về an toàn trên đường phố là một công tác đòi hỏi sự đầu tư lâu dài. Chúng tôi vô cùng vinh hạnh khi được đồng hành cùng Quỹ phòng chống thương vong châu Á tại Việt Nam tổ chức các chương trình giáo dục và chương trình cộng đồng để tuyên truyền rộng rãi những thông điệp quan trọng về an toàn trên đường phố” – ông Jeff McLean, Giám đốc Điều hành UPS Việt Nam chia sẻ

Ngoài ra, Quỹ UPS đang mở rộng công tác hỗ trợ logistics và kỹ thuật, cụ thể, 5 nhân viên của UPS sẽ được phân công tham gia công tác lâu dài tại các tổ chức phi chính phủ. Các tổ chức cần sự trợ giúp chuyên môn logistics sẽ được hỗ trợ bởi các quản lý từ UPS.

Được thành lập vào năm 1951, Quỹ từ thiện UPS đã tiên phong trong các chương trình công dân toàn cầu của UPS, giúp hỗ trợ cho các cộng đồng tại địa phương, trong khu vực và trên toàn thế giới. Trong năm 2013, UPS và các nhân viên và cựu nhân viên của mình đã đóng góp hơn 104 triệu USD cho các hoạt động thiện nguyện trên toàn thế giới.

Theo Tinh Tế

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản