banner tạm

Cập nhật lúc : 12:47 PM, 06/07/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ưu tiên xử lý điểm đen trên các trục đường huyết mạch

Các tuyến đường huyết mạch như: QL1, đường Hồ Chí Minh sẽ được ưu tiên xử lý ngay điểm đen TNGT.

Uu tien xu ly diem den tren cac truc duong huyet mach - Anh 1

Tổng cục Đường bộ yêu cầu tập trung xử lý ngay các điểm đen TNGT trên các tuyến đường huyết mạch. (Ảnh minh họa)

Tổng cục Đường bộ VN vừa yêu cầu các nhà các Cục Quản lý Đường bộ, Cục quản lý đường cao tốc; các Sở GTVT ; nhà đầu tư BOT tập trung cao điểm, ưu tiên xử lý ngay các điểm đen tai nạn giao thông ( TNGT ) đối với các trục đường huyết mạch có lưu lượng lớn, các điểm có nguy cơ TNGT nghiêm trọng gây hậu quả lớn.

Trong đó, tập trung xử lý toàn bộ các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên QL1đường Hồ Chí Minh. Đối với các quốc lộ trọng điểm qua các tỉnh trung du, miền núi cần tăng cường các biện pháp an toàn giao thông , xử lý tại các đoạn đèo, dốc, bán kính cong nhỏ, tiềm ẩn hoặc đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng, các vị trí có nguy cơ sạt lở cao. Bên cạnh đó, kiểm tra, xử lý tại các điểm có nguy cơ TNGT nghiêm trọng, dễ gây hậu quả lớn đối với các quốc lộ còn lại.

Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ VN cũng yêu cầu các đơn vị nêu trên thường xuyên kiểm tra hiện trường, kịp thời xử lý các bất cập về tổ chức giao thông; Rà soát hệ thống biển báo đường bộ để phù hợp với thực tế, đúng qui định theo hướng dễ nhìn, dễ hiểu và dễ chấp hành; Kịp thời khắc phục sửa chữa, bổ sung ngay các công trình an toàn giao thông bị hư hỏng đột xuất, công trình phòng hộ trên các đoạn đèo dốc nguy hiểm.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Đường bộ VN, hiện trên hệ thống quốc lộ còn khoảng 850 điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông với tổng kinh phí cần cho việc xử lý khoảng 1.500 tỷ đồng.

Theo Giao Thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản