banner tạm

Cập nhật lúc : 3:36 PM, 24/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sẽ tổ chức 6 đoàn công tác thăm hỏi các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

ATGT- Nhằm hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2013, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sẽ tổ chức nhiều hoạt động xung quanh lễ tưởng niệm này, trong đó có tổ chức các đoàn thăm hỏi các nạn nhân và gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Tai nạn giao thông hiện đang là một vấn nạn của xã hội. Hàng năm, nước ta có khoảng 10.000 người thiệt mạng vì vấn nạn này. Mỗi ngày qua đi có 30 gia đình mất người thân, khoảng 200 gia đình phải chịu những tổn thất về vật chất và tinh thần do tai nạn giao thông để lại. Bình quân mỗi năm nước ta phải bỏ ra khoảng 2 tỷ USD (tương đương với 40.000 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả tai nạn giao thông.

Trong kế hoạch số 306/KH-UBATGTQG ngày 10 tháng 10 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2013, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sẽ thành lập 6 đoàn công tác thăm hỏi một số nạn nhân và gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ thăm hỏi nạn nhân tai nạn giao thông (Ảnh minh họa)

Thời gian diễn ra đợt thăm hỏi này sẽ kéo dài từ ngày 4 đến ngày 15 tháng 11. Các đoàn sẽ thăm hỏi tai các tỉnh Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Long An, Tiền Giang và một số trường hợp đặc biệt. Dự kiến mỗi tỉnh sẽ thăm hỏi khoảng 10 trường hợp, ưu tiên những nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sẽ tổ chức 6 đoàn công tác thăm hỏi các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông - ảnh 2 
Phó chủ tịch UBATGTQG Nguyễn Hoàng Hiệp thăm hỏi gia đình nạn nhân tai nạn giao thông (Ảnh minh họa)

Đây là một trong những hoạt động thiết thực để xoa dịu phần nào nỗi đau mất mát của các nạn nhân và những gia đình có nạn nhân tai nạn giao thông. Thông qua hoạt động này, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia muốn cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, kêu gọi ý thức, trách nhiệm của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông. Đồng thời, kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình tai nạn giao thông.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản