banner tạm

Cập nhật lúc : 12:36 PM, 17/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ủy ban ATGT Quốc gia hợp tác truyền thông với Thông tấn xã

Chiều nay (16/5)  tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN ) ký kết chương trình phối hợp tăng cường tuyên truyền trật tự ATGT trên các loại hình truyền thông của Thông tấn xã Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ GTVT kiêm Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng và ông Nguyễn Đức Lợi – Tổng giám đốc TTXVN đã cùng ký chương trình phối hợp.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng và Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi ký cam kết
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng và Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi ký cam kết

Nâng cao hơn nữa vai trò của truyền thông

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh, thời gian qua, các cơ quan báo chí, truyền thông trong đó có TTXVN đã phối hợp chặt chẽ tuyên truyền ATGT nên nhận thức của người dân đã  thay đổi, thực tế số vụ TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí. Bộ GTVT, Ủy ban ATGT quốc gia rất coi trọng vai trò của truyền thông trong gói giải pháp tổng thể nhằm giảm tai nạn.

Bộ trưởng tin tưởng rằng, chương trình phối hợp này sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, hỗ trợ nhau hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao trên cơ sở phát huy vị thế, thế mạnh của mỗi bên. Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định sẽ chủ động cung cấp thông tin để hiệu quả tuyên truyền tốt hơn, trong đó, chú trọng việc phổ biến chính sách, quy định pháp luật về TTATGT nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông và trong cộng đồng, từng bước xây dựng văn hóa giao thông, hạn chế tai nạn và ùn tắc giao thông.

“Tôi tin rằng năm nay với sự vào cuộc mạnh mẽ của các ngành chức năng và cả các cơ quan truyền thông, tình hình trật tự ATGT sẽ tiếp tục được giữ vững, đạt mục tiêu giảm TNGT” – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Thông tin về ATGT sẽ chính xác hơn

Theo chương trình phối hợp, Trung tâm Phát triển Truyền thông Thông tấn, các Ban biên tập, Tòa soạn báo, tạp chí, Truyền hình, các cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam ở nước ngoài sẽ đăng tải, giới thiệu phổ biến và tuyên truyền những chủ trương, chính sách lớn của Nhà nước về công tác bảo đảm TTATGT, các giải pháp, biện pháp hạn chế TNGT, giảm tải ùn tắc giao thông của Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương; các văn bản pháp luật và các văn bản liên quan đến lĩnh vực trật tự ATGT mà trọng tâm là các Luật: Giao thông đường bộ, Đường sắt, Đường thủy nội địa và Luật xử lý vi phạm hành chính. Cung cấp nguồn thông tin chính thức về lĩnh vực trật tự, ATGT cho hệ thống truyền thông trong cả nước bằng các loại hình thông tin khác nhau (tin, bài, tư liệu, ảnh tĩnh, ảnh động, truyền hình…).

Ông Nguyễn Đức Lợi – Tổng Giám đốc TTXVN cho biết, thông tin ATGT rất quan trọng, là chủ đề được khai thác nhiều và là một trong những nhiệm vụ tuyên truyền được Chính phủ chỉ đạo tăng cường. Chúng tôi đã có những chuyên mục riêng và ATGT trên truyền hình thông tấn, báo in và internet và tới đây sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện nhiệm vụ này. Với sự hợp tác với Bộ GTVT, TTXVN sẽ tiếp cận nguồn tin chính thống nhanh hơn và chính xác hơn trong lĩnh vực ATGT, từ đó mang lại hiệu quả truyền thông tốt hơn.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản